พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

“บิ๊กต่อ” ให้ราชทัณฑ์เคาะ “ทักษิณ” ป่วยอยู่รพ.ตร.-กลับเรือนจำ

กรณีนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ซึ่งเข้ารักษาตัวภายนอกเรือนจำที่โรงพยาบาลตำรวจ โดยจะครบ 60 วัน พรุ่งนี้ ( 2 ต.ค.) และยังไม่มีความชัดเจนว่านายทักษิณ จะต้องกลับเข้าไปยังเรือนจำหรือไม่

วันนี้ (21 ต.ค.2566) พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) กล่าวว่า การพิจารณากรณีดังกล่าว ทางกรมราชทัณฑ์ที่จะเป็นผู้พิจารณาเมื่อครบ 60 วันคำวินิจฉัยของแพทย์ โดยจะมีการรายงานไปที่กรมราชทัณฑ์ แล้วก็จะเป็นการพิจารณาของกรมราชทัณฑ์

ถ้ามีความเห็นว่า คนไข้พร้อมที่จะต้องกลับ กรมราชทัณฑ์ก็จะเป็นคนพิจารณา ไม่ใช่ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติเป็นผู้ดำเนินการ

ผบ.ตร.กล่าวว่า สำหรับทางตำรวจจะดูแลในเรื่องของความปลอดภัยให้กับหน่วยงานที่ขอความร่วมมือมา ส่วนเรื่องของการพิจารณานายทักษิณ ว่าจะอยู่หรือไม่อยู่ที่โรงพยาบาลตำรวตต่อ ไม่ได้อยู่ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติแต่อยู่ที่กรมราชทัณฑ์

ขณะนี้คำวินิจฉัยของแพทย์อยู่ระหว่างดำเนินการส่งให้กับกรมราชทัณฑ์ พิจารณาอีกครั้ง

สำหรับนายทักษิณ หลังจากเดินทางกลับมาไทยเพื่อรับทราบข้อกล่าวหาในคดีต่างๆ โดยเข้าเรือนจำกลางกรุงเทพมหานครเมื่อวันที่ 22 ส.ค.ที่ผ่านมา จากนั้นมีการส่งตัวนายทักษิณ ส่งออกไปรักษาโรงพยาบาลตำรวจ เนื่องจากเป็นกลุ่มเปราะบาง มีโรคประจำตัวที่ต้องเฝ้าระวัง คือ โรคหัวใจ ปอดอักเสบ ความดันโลหิตสูง และยังมีภาวะกระดูกสันหลังเสื่อม และพักรักษาตัวอยู่ที่อาคารมหาภูมิพลราชานุสรณ์ 88 พรรษา ชั้น 14

อ่านข่าว

“ราชทัณฑ์” แจง “ทักษิณ” ยังไม่หายป่วยรักษาต่อ รพ.ตร.

ย้าย “ทักษิณ” ออกนอกเรือนจำ เข้า รพ.ตำรวจกลางดึก

ทักษิณกลับไทย : คุมตัว “ทักษิณ” เข้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ

ทักษิณกลับไทย : “ราชทัณฑ์” แยกขัง “ทักษิณ” ชี้เป็นกลุ่มเปราะบาง-ป่วยหลายโรค

ทักษิณกลับไทย : ศาลฎีกาฯ บังคับโทษ 3 คดี สั่งจำคุก “ทักษิณ” 8 ปี

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More