พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

พปชร.ปรับกลยุทธ์ขันน็อตลูกพรรค ยัน “ประวิตร” ยังนั่งหัวหน้า

วันนี้ (21 ต.ค.2566) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พรรคพลังประชารัฐจัดสัมมนา “รวมพลังสามัคคี” ครั้งแรกหลังเลือกตั้งปี 2566 มีพล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ เป็นประธานเปิดสัมมนา แทน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ จนกลายเป็นข้อสังเกตทางการเมืองว่า พรรคกำลังจะปรับโฉมพร้อมเปลี่ยนตัวหัวหน้าพรรคหรือไม่

แต่แกนนำพรรคต่างออกมายืนยันตรงกัน พล.อ.ประวิตร เกิดอุบัติเหตุเดินสะดุดข้อเท้าพลิก จนเจ็บและอักเสบ จึงไม่ได้เข้าร่วมสัมมนา พร้อมปฏิเสธการส่งสัญญาณ เพื่อเปลี่ยนแปลง ย้ำว่าพล.อ.ประวิตร ยังไม่ตัดสินใจวางมือทางการเมือง และยังคงเป็นหัวหน้าพรรคตลอดไป

ท่านหัวหน้าพรรคได้พูดกับเราตลอดว่าจะเป็นหัวหน้าพรรคของพวกเราตลอดไปและพวกทุกคนก็จะทำงานสนับสนุนท่านตลอด รวมถึงพล.ต.อ.พัชรวาท ที่ทำหหน้าที่ให้การสนับสนุนพรรคทำงานเพื่อพรรค

ขณะที่พล.ต.อ.พัชรวาท ไม่ได้ชี้แจงเพิ่มเติมใดๆ ยืนยันเพียงว่า จะมุ่งมั่นสร้างความสามัคคีปรองดองในพรรค และเดินหน้าทำงานการเมืองที่เป็นประชาธิปไตย-ไร้ข้อขัดแย้ง โดยขอให้ลูกพรรครวมใจเป็นหนึ่งเดียว และเดินหน้าต่อยอดนโยบาย เพื่อตอบโจทย์ความต้องการประชาชน

ในการเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมา พรรคนำเสนอนโยบายต่อยอดงานที่ทำไว้ แก้ปัญหาเดือดร้อนให้ประชาชน ทางพรรคสนับสนุนความท้าทายที่ต้องเผชิญสถานการณ์เปลี่ยนแปลง และนโยบายต่าง ๆ จึงตั้งคณะทำงานชุดต่างและอยากให้บุคลากรรวมพลัง ร่วมมือ ร่วมใจเดินหน้าที่ทำงานเพื่อประชาชน

เวทีสัมมนาพรรคพลังประชารัฐ ถอดบทเรียนจากการเลือกตั้ง ปี 2566 โดยเห็นว่า พรรคไม่ได้มีข้อบกพร่อง แต่เป็นเพราะบริบททางการเมืองที่เปลี่ยนไป จึงจะนำไปสู่การปรับยุทธศาสตร์ ผ่านการเปลี่ยนภาพลักษณ์และการเน้นย้ำจุดยืนให้ชัดเจนขึ้น

โดยชู 3 ยุทธศาสตร์ คือการขับเคลื่อนทางการเมือง การผลักดันนโยบายให้เป็นรูปธรรม และพลิกโฉมอัตลักษณ์ของพรรค วาง 11 กลยุทธ์เป็นพันธกิจ เพื่อขันน็อตการทำงาน นำไปสู่เป้าหมายการเลือกตั้งครั้งหน้า ต้องได้ สส. มากกว่าเดิม ขยายฐานเสียงให้มากขึ้นและสรรหาผู้สมัครที่มีผลงาน 

อ่านข่าว

“ไอติม” ชี้สส.ก้าวไกลคุกคามทางเพศเคสเก่า ลั่นลงโทษทุกคน

พปชร. ขายฝัน ส.ป.ก.ออกโฉนด

“หมู่บ้านส่งออกแรงงาน” ความหวังจากรุ่นปู่ สู่รุ่นหลานที่สิ้นลม

 

 

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More