พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

'องอาจ' ย้ำนโยบายเงินดิจิทัลรัฐบาลมีสิทธิทำ แต่ไม่มีสิทธิทุจริตเอื้อพวกพ้อง

‘องอาจ’ ย้ำนโยบายเงินดิจิทัลรัฐบาลมีสิทธิทำ แต่ไม่มีสิทธิทุจริตเอื้อพวกพ้อง เหตุเป็นเงินจากภาษีประชาชน ไม่ใช่เงินส่วนตัว ‘เศรษฐา’

วันที่ 23 ต.ค. องอาจ คล้ามไพบูลย์ อดีตรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี รักษาการรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์เฟสบุ๊กถึงกรณีที่รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย กิตติรัตน์ ณ ระนอง ได้ออกมาตอบโต้นักเศรษฐศาสตร์ ที่ด้อยค่าเงินดิจิทัลวอลเล็ตเป็นเงินเลวว่า เป็นวาทกรรมแบบมีอคตินั้น

องอาจ ระบุว่า นโยบายดิจิทัลวอลเล็ต แจกเงิน 10,000 บาท เป็นนโยบายที่พรรคเพื่อไทยหาเสียง เป็นนโยบายสำคัญ จึงเป็นสิทธิของรัฐบาลที่มีพรรคเพื่อไทยเป็นแกนนำในการจัดตั้ง จะพิจารณาว่าจะเดินหน้าต่อหรือไม่อย่างไร แต่รัฐบาลไม่มีสิทธิที่จะนำนโยบายดิจิทัลวอลเล็ตไปทุจริตเชิงนโยบาย และหาประโยชน์โดยมิชอบเพื่อตนเอง หรือพวกพ้อง 

ส่วนที่ถูกด้อยค่าว่าเงินดิจิทัลวอลเล็ตเป็นเงินเลวนั้น ก็แล้วแต่มุมมองของแต่ละคน ในความเป็นจริงไม่ว่าใครจะมองว่าเงินดิจิทัลวอลเล็ตเป็นเงินเลว หรือเงินดี แต่ก็เป็นเงินของประชาชนจากภาษีอากรของประชาชน ไม่ใช่เงินส่วนตัวของนายกฯ เศรษฐา ทวีสิน

การนำเงินของประชาชนมาแจกประชาชน ผ่านวิธีการรูปแบบอะไรก็ตามจึงควรดำเนินการบนพื้นฐานของหลักการที่ถูกต้อง ไม่จ้องแสวงหาประโยชน์โดยมิชอบอย่างจริงจัง เพื่อประโยชน์สุขของประชาชนอย่างแท้จริง

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More