พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

'วันชัย' สะเทือนใจ หลัง 11 แกนนำพันธมิตรถูกพิทักษ์ทรัพย์เด็ดขาด ร้องรัฐบาลเร่งสร้างปรองดอง

‘วันชัย’ โอดโคตรเจ็บปวดสะเทือนใจ หลัง 11 แกนนำพันธมิตรถูกพิทักษ์ทรัพย์เด็ดขาด เห็นใจทุกสีเสื้อสู้เพื่ออุดมการณ์ แต่พวกยึดอำนาจรัฐกลับลอยหน้าลอยตา พ้อรัฐบาล ‘เศรษฐา’ เร่งสร้างปรองดอง

วันที่ 23 ต.ค. วันชัย สอนศิริ สว. โพสต์ข้อความผ่านเพจเฟซบุ๊ก เรื่อง ‘ยึดสนามบินกับยึดอำนาจรัฐ’ กรณี 11 แกนนำพันธมิตรถูกพิทักษ์ทรัพย์คดียึดสนามบิน โดยระบุว่า

“ผมได้เห็นข่าวแกนนำพันธมิตร หรือเสื้อแดงเสื้อเหลือง นปช. หรือ กปปส.หรือผู้ร่วมขบวนการถูกศาลพิพากษาจำคุก เข้าๆ ออกๆ หลายหนหลายคดี ทั้งถูกฟ้องคดีแพ่งคดีอาญา รู้สึกสะท้อนใจถึงขั้นเจ็บปวดแทน ยิ่งได้ข่าวว่าแกนนำพันธมิตร 11 คนถูกพิทักษ์ทรัพย์เด็ดขาดในคดีล้มละลายยิ่งสะเทือนใจหนัก 

“บางคนถูกยึดอายัดทรัพย์สินที่ดิน เงินเดือนเงินสำรองเลี้ยงชีพ บางคนตายไปแล้วทรัพย์สินของเมียก็ถูกตามยึด บอกตรงๆ ว่าโคตรสะเทือนใจ… คนเหล่านี้ไม่ว่าจะเป็นสีไหน ทำไมเขาต้องมาโดนแบบนี้ วีรบุรุษนักสู้ในขณะนั้นต้องจบชีวิตแบบนี้หรือ… ใครจะรู้สึกอย่างไรหรือไม่ผมไม่รู้ แต่ผมรู้สึกเศร้า…สะเทือน…เจ็บปวด

“ผมไม่แน่ใจว่าพรรคเพื่อไทยที่เป็นแกนนำรัฐบาลและนายกฯ เศรษฐาที่ข้ามขั้วสลายสีสลายความขัดแย้งจะรู้สึกอย่างไรหรือไม่… กว่าที่พวกคุณจะมาเป็นรัฐบาล ก้าวข้ามคนที่บาดเจ็บล้มตายมาหลายร้อยหลายพันคน ตั้งแต่การชุมนุมประท้วงต่อสู้กันทางความคิดทางการเมือง ห้ำหั่นกันทั้งในสภาทั้งนอกสภา จนนำมาสู่การรัฐประหารถึง 2 ครั้ง แตกแยกแบ่งสี แบ่งฝักแบ่งฝ่ายกันมาเกือบ 20 ปี มีความเสียหายจากเหตุการณ์ต่างๆ มากมายมหาศาล 

“จากเหตุการณ์ในวันนั้นจนกระทั่งถึงวันนี้ ผ่านการยึดกรุงเทพฯ ยึดทำเนียบ ยึดสนามบิน และยึดอำนาจรัฐ ทั้งคนตาย คนพิการ คนติดคุก คนอยู่ระหว่างดำเนินคดีทั้งชั้นต้น อุทธรณ์ ฎีกา มากมายเสียเหลือเกิน… 

“กลุ่มที่ยึดอำนาจรัฐกลับได้รับการนิรโทษกรรม แต่กลุ่มประชาชน กลุ่มสีต่างๆ ยังต้องรับเวรกรรมกันอยู่ แต่ละคนที่ลอยหน้าลอยตามีตำแหน่งแห่งหนอยู่ ทั้งที่ผ่านมาและในปัจจุบัน ไม่รู้สึกรู้สากันบ้างหรือไร ไม่คิดจะช่วยเหลืออะไรเขาบ้างหรือ…

 “นักต่อสู้พวกนี้เขาต่อสู้เพื่อตัวเองกันหรือเปล่า…เขาทุจริตคิดชั่วหรือเป็นโจรเลวทรามต่ำช้ากระนั้นหรือ…ไม่ใช่เลย… เขาทำเพื่อประเทศชาติบ้านเมือง ต่างแต่อุดมการณ์และความคิดกันเท่านั้น… 

“ณ วันเวลานี้ เลิกได้ควรเลิก จบได้ควรจบ อย่าถือสาหาความต่อกัน ถ้าจะว่าผิดมันก็ผิดด้วยกันทั้งนั้น ถ้าจะว่าถูกมันก็ถูกด้วยกันทั้งนั้น ไม่มีใครผิดใครถูกหรือใครดีกว่ากัน… ยิ่งยึดอำนาจรัฐ สาหัสสากรรจ์กว่าเขาเสียอีก ไม่เห็นเป็นอะไรเลย…      

“ผมขอเรียกร้องรัฐบาลว่าจะทำอะไรเกี่ยวกับเรื่องนี้ก็รีบทำซะ อย่ามัวแต่แต่งตัวโชว์ไปโชว์มา มันหมดเวลากับความขัดแย้งแล้ว… ปรองดองกันให้จริงเสียทีเถอะ เป็นรัฐบาลก็เป็นแล้ว มีอำนาจก็มีแล้ว ไม่ทำตอนนี้จะทำตอนไหน หรือจะรอให้เขายึดอำนาจรัฐอีกที…”

ที่มา : https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=723239593179342&id=100064799223736&mibextid=Nif

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More