พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

ผบ.ทร. เผยต้องรอ ครม.อนุมัติปรับสัญญา “จีทูจี” ซื้อเรือฟริเกตจีนก่อนเจรจา

วันนี้ (24 ต.ค.2566) พล.ร.อ.อะดุง พันธ์เอี่ยม ผู้บัญชาการทหารเรือ เปิดเผยว่า ในการเข้าพบนาย สุทิน คลังแสง รมว.กลาโหม เป็นการรายงานข้อมูลประกอบ แนวทางการแก้ไขปัญหาเครื่องยนต์เรือดำน้ำจีนโดยเปลี่ยนแปลงมาเป็น การซื้อเรือฟริเกตแทน หลังจากที่รัฐมนตรีได้มีการแถลงในวันตรวจเยี่ยมกองทัพเรือ

พล.ร.อ.อะดุง กล่าวว่า กองทัพเรือได้รายงานถึงขั้นตอนการดำเนินการ ซึ่งการเจรจาต้องผ่านการเห็นชอบของรัฐบาลโดยผ่านเป็นมติคณะรัฐมนตรี โดยเฉพาะการเปลี่ยนแปลง แก้ไขสัญญาระหว่างรัฐบาลกับรัฐบาล หรือ จีทูจี ตอนนี้กองทัพเรือรับฟังทุก ความคิดเห็น ข้อวิจารณ์ต่างๆในเรื่องราคา และทุก ๆ เรื่อง และขอขอบคุณทุกความคิดเห็น เราจะนำมาพิจารณาอย่างรอบคอบ ดูอย่างละเอียดขอให้ไว้ใจว่า เราจะไม่ทำให้ประเทศชาติเสียประโยชน์

สำหรับเรื่องรายละเอียดของการเจรจาให้เกิดความคุ้มค่าในการซื้อเรือฟริเกตจีนนั้น ผบ.ทร. กล่าวว่า ต้องรอคณะรัฐมนตรีชี้ขาด อย่าเพิ่งฟันธง เพราะเรื่องนั้นจะเป็นอีกขั้นตอนหนึ่ง ยังไม่รู้ว่า ครม.จะว่าอย่างไร เพียงแต่กองทัพเรือเห็นว่าแนวทางในการจัดหาเรือฟริเกตทดแทนน่าจะเป็นทางออกที่ดีที่สุด และขณะนี้ทางจีนยังไม่ได้ยืนยันเรื่องการขายเรือฟริเกตให้

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เปิดเส้นทาง “เรือดำน้ำ” ก่อนแปลงร่างเป็น “เรือฟริเกต”

“กองเรือฟริเกต” ราชนาวีไทย มีที่มาอย่างไร? ในวงถกการเมืองไทย

 “สุทิน” ย้ำกองทัพเรือเสนอมาเอง เปลี่ยน “เรือดำน้ำ” เป็น “เรือฟริเกต”

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่


This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More