พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

นายกฯ เตรียมชง ครม.อนุมัติเงินกู้ดอกเบี้ยต่ำ ให้แรงงานไทยในอิสราเอล ชดใช้นายหน้า

นายกฯ ร่วมประชุม RRC เผยเตรียมชง ครม.ไฟเขียวเงินกู้ดอกเบี้ยต่ำ 20 ปี ให้แรงงานไทยในอิสราเอลไปชดใช้นายหน้า – ชี้สถานการณ์ไม่ค่อยดีวอนรีบกลับประเทศ

เศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี เข้าร่วมการประชุมศูนย์สถานการณ์ฉุกเฉินต่อสถานการณ์ความไม่สงบในอิสราเอล หรือศูนย์ RRC: Rapid Response Center ผ่าน Video Conference ที่มีจักรพงษ์ แสงมณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการต่างประเทศ เป็นประธานการประชุมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ที่กระทรวงการต่างประเทศในวันนี้ (27 ต.ค.) เพื่อติดตามสถานการณ์เหตุการณ์ความไม่สงบในตะวันออกกลางอิสราเอล-กาซา

โดยนายกรัฐมนตรี ได้แสดงความเห็นใจต่อแรงงานไทย ที่ต้องไปทำงานในต่างประเทศเพื่อหารายได้ จนต้องประสบภาวะสงคราม และยังไม่อยากกลับประเทศ เนื่องจากยังรอนายจ้างจ่ายค่าแรง และต้องนำเงินไปชดใช้กับบริษัทนายหน้าเอกชนในการจัดหางานในต่างประเทศ โดยเปิดเผยว่า ในการประชุมคณะรัฐมนตรี วันที่ 31 ตุลาคมนี้ กระทรวงการคลัง จะเสนอมาตรการสินเชื่อ ดอกเบี้ย 0.01% ระยะเวลาการผ่อนชำระ 20 ปี เพื่อช่วยเหลือแรงงานไทยในอิสราเอล ให้นำเงินก้อนนี้ไปชดใช้นายหน้า โดยสามารถผ่อนได้เดือนละไม่กี่ร้อยบาท และขอให้แรงงานไทย รีบกลับมายังประเทศไทย เพราะสถานการณ์การสู้รบยังไม่ค่อยดีนัก และรัฐบาล ได้พยายามช่วยเหลือแรงงานไทยทุกวิถีทางเพื่อให้ได้รับการดูแลกลับประเทศ และมีงานใหม่ 

นายกรัฐมนตรี ได้ให้กำลังใจเอกอัครราชทูตไทยประจำกรุงเทลอาวีฟ ประเทศอิสราเอล รวมถึงเจ้าหน้าที่การทูต และเจ้าหน้าที่แรงงาน ในการช่วยเหลือประชาชนคนไทย และแรงงานไทยในอิสราเอล ในภาวะสงครามที่ยากลำบาก ที่ตัวแปรที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา ซึ่งถือเป็นภารกิจอันใหญ่หลวง พร้อมย้ำด้วยว่า หากมีแรงงานไทย หรือคนไทยในอิสราเอล แสดงความต้องการกลับประเทศมากขึ้น ก็ขอให้แจ้งมายังรัฐบาล เพื่อให้สามารถเตรียมความพร้อมจัดเครื่องบินเพิ่มเติม ให้เพียงพอต่อการการเดินทางกลับของคนไทยได้

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่


This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More