พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

ถอดนัยยะ”เศรษฐา”ส่งไม้ต่อการเมือง “แพทองธาร”เหมาะนั่งนายกฯ

วันนี้ (28 ต.ค.2566) นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พาณิชย์ ในฐานะรองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีที่นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรมว.การคลัง ระบุภายหลัง น.ส.แพทองธาร ชินวัตร ได้รับเลือกเป็นหัวหน้าพรรคเพื่อไทย สามารถเป็นนายกรัฐมนตรีต่อได้สบายว่า ไม่มีนัยอะไร แต่ถือเป็นความจริงที่มีความเหมาะสม และเมื่อขึ้นเป็นหัวหน้าพรรคแล้ว หัวหน้าพรรคทุกคนก็มีโอกาสที่จะเป็นนายกรัฐมนตรีได้ ซึ่งความพร้อมของ น.ส.แพทองธาร มีครบถ้วน  

ส่วนการที่นายกรัฐมนตรี ออกพูดเช่นนี้ เป็นการส่งสัญญาณว่า รัฐบาลจะอยู่ไม่ครบ 4 ปีหรือไม่ นายภูมิธรรม กล่าวว่า  คิดได้หลายอย่าง อาจจะอยู่ครบ 4 ปีแล้วน.ส.แพทองธาร เป็นนายกรัฐมนตรีต่อก็ได้  และไม่ถึงขั้น ต้องแบ่งเป็นนายกรัฐมนตรีคนละ 2 ปี  แต่เป็นการแบ่งหน้าที่กันทำงานมากกว่า 

พร้อมยืนยันว่าภาพนายกรัฐมนตรี จูบมือ น.ส.แพทองธาร  หลังได้รับตำแหน่งหัวหน้าพรรคเพื่อไทยนั้น  ไม่มีนัยยะอะไร ส่วนตัวมองว่าเป็นการแสดงความชื่นชม  เคารพซึ่งกันและกัน   

ทั้งนี้ นายภูมิธรรม เชื่อว่า ด้วยความพร้อมและประสบการณ์ของ น.ส.แพทองธารมีมากกว่าคนอื่น จะเข้ามาเชื่อมรอยต่อระหว่างวัย ทำให้พรรคสามารถทำงานได้มากขึ้น  แลพร้อมสู้ศึกเลือกตั้ง  

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่


This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More