พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

นายกรัฐมนตรี เตือน แรงงานไทยเร่งกลับ

วันนี้ (28 ต.ค. 2566) นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ทวีต X ว่า ตามที่ทางการอิสราเอลได้เพิ่มปฏิบัติการภาคพื้นดินในบริเวณฉนวนกาซาอย่างเข้มข้นขึ้น ซึ่งน่าจะส่งผลให้สถานการณ์สู้รบรุนแรงยิ่งขึ้น และเป็นอันตรายต่อชีวิต และ ความปลอดภัยของชาวไทยในอิสราเอล รวมถึงเป็นไปได้ว่า การสู้รบจะขยายพื้นที่ ซึ่ง อาจส่งผลต่อการเดินทางภายในประเทศ และกระทบต่อการอพยพ รัฐบาลมีความห่วงใยพี่น้องคนไทยในอิสราเอลเป็นอย่างยิ่ง และขอเรียกร้องให้ท่าน เดินทางกลับไทยโดยเร็วที่สุด และขอให้ญาติพี่น้องที่อยู่ในไทย ช่วยแจ้งให้พี่น้องแรงงานที่ยังอยู่ในอิสราเอล เปลี่ยนใจกลับมาโดยเร็วที่สุด

ท่านที่ประสงค์จะเดินทางกลับ สามารถแจ้งสถานทูตไทยในอิสราเอล หรือเดินทางมายังศูนย์พักพิง ได้ที่ :รร. David InterContinental, Kaufmann Street 12, Tel Aviv- Yafo, 61501 โทรศัพท์ศูนย์พักพิง : 050-443 8094 โทรศัพท์สถานทูตฯ: 055-271 2201, 053-245 2826, 054-636 8150

ขณะเดียวกัน นายสุทิน คลังแสง รมว.กลาโหม เป็นประธานพิธีฌาปนกิจศพ นายธีรพงษ์ กลางสุวรรณ แรงงานไทยที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์ความรุนแรงในอิสราเอล ที่สำนักสงฆ์ป่าช้าหนองปิงน้อย ต.หนองไผ่ อ.หนองหาน จ.อุดรธานี พร้อมเดินทางไป มอบเงินช่วยเหลือให้กับ ครอบครัวของนายไกรศร อรัญถิตย์  หนึ่งแรงงานไทยในอิสราเอลที่เสียชีวิตในเหตุการณ์ความรุนแรง แต่ขณะนี้ร่างของนายไกรสร ยังไม่ถูกนำกลับมายังประเทศไทยอยู่ระหว่างดำเนินการ

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่


This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More