พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

กองทัพไทย พร้อมอพยพแรงงาน

วันนี้ (28 ต.ค.2566) พล.ท.ธีรพงศ์ ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา โฆษกกองบัญชาการกองทัพไทย ระบุว่า ตามที่กองทัพอิสราเอลได้เพิ่มปฏิบัติการภาคพื้นดินและทางอากาศในบริเวณฉนวนกาซาอย่างเข้มข้นขึ้น รวมทั้งมีสถานการณ์สู้รบบริเวณพื้นที่ชายแดนตอนเหนือติดกับประเทศเลบานอน ซึ่งอาจส่งผลให้สถานการณ์สู้รบมีความรุนแรงยิ่งขึ้น เป็นอันตรายต่อชีวิตและความปลอดภัยของชาวไทยในอิสราเอล ทั้งนี้การสู้รบที่ขยายพื้นที่ อาจส่งผลต่อการเดินทางภายในประเทศ และกระทบต่อการอพยพประชาชน

รัฐบาลได้เรียกร้องให้ชาวไทยในอิสราเอลเดินทางกลับประเทศไทยโดยเร็วที่สุด และขอความร่วมมือให้ญาติพี่น้องที่อยู่ในประเทศไทย ช่วยแจ้งให้พี่น้องแรงงานที่ยังอยู่ในอิสราเอล เปลี่ยนใจเดินทางกลับประเทศไทยโดยเร็ว เพื่อความปลอดภัยในชีวิตและลดความสูญเสียที่อาจเกิดขึ้น จึงขอเชิญชวนและเรียกร้องให้พี่น้องประชาชนคนไทยที่ยังคงอยู่ในอิสราเอล ได้ดำเนินการตามมาตรการ คำแนะนำ และข้อเรียกร้องของรัฐบาลไทยโดยเร่งด่วน

ทั้งนี้กองทัพไทย พร้อมให้ความช่วยเหลือและสนับสนุนรัฐบาลในการอพยพคนไทยในอิสราเอลอย่างเต็มขีดความสามารถ สำหรับท่านที่มีความประสงค์จะเดินทางกลับประเทศไทย สามารถแจ้งความจำนงมายังสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงเทลอาวีฟ ประเทศอิสราเอล

หรือเดินทางมายังศูนย์พักพิง โรงแรม David InterContinental, Kaufmann Street 12, Tel Aviv- Yafo, 61501 ทั้งนี้ สามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่ ศูนย์พักพิงหมายเลขโทรศัพท์ 050-443 8094 และสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงเทลอาวีฟ ประเทศอิสราเอล หมายเลขโทรศัพท์ 055-271 2201, 053-245 2826, 054-636 8150

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่


This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More