พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

ยินดี ‘อิ๊งค์’ คุมทัพพรรคเพื่อไทย ‘ศิริกัญญา’ มองเปลี่ยนตัวนายกฯ ไม่ง่าย

‘ศิริกัญญา’ ยินดี ‘อิ๊งค์’ คุมทัพเพื่อไทย มองเปลี่ยนตัวนายกฯ ไม่ง่าย หลัง ‘เศรษฐา’ หลุดปาก มีนายกฯ 2 คน

วันที่ 28 ต.ค. 2566 ศิริกัญญา ตันสกุล รองหัวหน้าพรรคก้าวไกล เปิดเผยถึงกรณีที่ แพทองธาร ชินวัตร ได้รับตำแหน่งหัวหน้าพรรคเพื่อไทยว่า ไม่ได้แสดงความยินดีเป็นการส่วนตัว แต่ขอแสดงความยินดีผ่านสื่อมวลชนที่ได้รับตำแหน่งหัวหน้าพรรค 

ในส่วนพรรคก้าวไกลในฐานะคู่แข่งทางการเมืองมองว่า เป็นโอกาสดีที่ทำให้ตลาดพรรคการเมืองไทยมีตัวเลือกมากขึ้น ส่งเสริมให้ประชาชนมีแนวทางที่จะได้ประโยชน์มากขึ้นจากการที่พรรคการเมืองแข่งขันกัน 

ส่วนกรณีที่ เศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังเคยพูดว่า “มีนายกรัฐมนตรี 2 คน” สะท้อนว่า จะเปลี่ยนตัวนายกรัฐมนตรีในอนาคตหรือไม่นั้น ศิริกัญญา กล่าวว่า ต้องไปสอบถาม เศรษฐาว่า หมายถึงใคร เป็น เศรษฐากับ แพรทองธาร หรือมีคนอื่นอีก 

ศิริกัญญา กล่าวว่า การเปลี่ยนตัวนายกรัฐมนตรีไม่ใช่สิ่งที่จะทำกันได้ง่ายๆ เพราะ เศรษฐา เพิ่งได้รับตำแหน่ง 2 เดือน ต้องดูในระยะยาว ทั้งนี้ประเด็นที่ว่าแพรทองธารเหมาะที่จะเป็นนายกรัฐมนตรีก็เป็นเรื่องภายในพรรคเพื่อไทยว่า จะสลับสับเปลี่ยน หรือเปลี่ยนตัว ย้ำว่า ส่วนตัวไม่ทราบประเด็นนี้ 

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่


This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More