พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

'เศรษฐา' แจงจุมพิตมือ 'อิ๊งค์' ชี้แสดงถึงความเป็นห่วง-เคารพซึ่งกัน

‘เศรษฐา’ แจงทำท่าคล้ายจุมพิตมือ ‘แพทองธาร’ ชี้เป็นการแสดงออกถึงความเป็นห่วง-เคารพซึ่งกัน เหตุต่อสู้ร่วมกันมา ยันไม่ถูกครอบงำ ลั่นประเทศไทยมีนายกฯคนเดียว

วันที่ 29 ต.ค. เศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ชี้แจงกรณีวิพากษ์วิจารณ์ภาพท่าทางจับมือ แพทองธาร ชินวัตร และโน้มตัวก้มลงคล้ายจูบมือนั้น จนทำให้มีผู้ตั้งคำถามว่าตอนนี้ประเทศไทย มีนายกรัฐมนตรี 2 คนหรือไม่ ว่า จริงๆแล้วความสัมพันธ์ระหว่างตนกับ น.ส.แพทองธาร เรามีกันมานานในฐานะพี่น้อง แพทองธาร เป็นหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย ตนก็เป็นที่ปรึกษาหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย และเราเองก็ต่อสู้ด้วยกันมา

ร่วมทุกข์ร่วมสุขเวลาเสียงกันมา เรามีความรัก เรามีความเมตตา เรามีความเอ็นดู และเราก็มีความเป็นห่วงซึ่งกันและกัน มันเป็นการแสดงออกของคนสองคนที่เรามีความเป็นห่วงและเคารพซึ่งกันและกันอยู่แล้ว และงานวันนั้นผมก็ไปในฐานะสมาชิกพรรคเพื่อไทย เราอยู่ในสถานะครอบครัว ท่าน สส. และรัฐมนตรีในวันนั้นก็ถอดหมวก ถอดหัวโขนออกไปเพราะเราเป็นครอบครัวเดียวกัน พร้อมยืนยันว่าไม่มีสิ่งใดและไม่เป็นนัยยะว่าท่านมาครอบงำผม หรือผมอะไรทั้งสิ้น ซึ่งไปถาม แพทองธาร ดูแล้วกัน ผมก็ระมัดระวัง

พร้อมชี้แจงว่ามันเป็นสัญลักษณ์มากกว่า และหากดูให้ดีๆก็ไม่ได้จุมพิตที่มือ แพทองธาร เพราะตนเอามือไปลองอยู่แล้ว พร้อมย้ำว่ามันเป็นความรัก ความเอ็นดู ความผูกพันและเป็นความเป็นห่วงซึ่งกันและกัน พร้อมขอว่าอย่าขยายความเรื่องนี้ต่อดีกว่า และบอกว่ามันเป็นเรื่องครอบครัวดีกว่า มันเป็นครอบครัวเพื่อไทย แล้ววันนี้ตนก็มาสวมหมวกนายกฯ ซึ่งตนก็บริหารจัดการหน้าที่ตัวเองไป ส่วน นแพทองธาร เป็นรองประธานคณะกรรมการซอฟต์พาวเวอร์ก็ต้องบริหารจัดการหน้าที่ตัวเองไป พร้อมย้ำว่าเราเข้าใจกันดีไม่มีปัญหาอะไร ประเทศไทยมีนายกฯคนเดียวครับ

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่


This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More