พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

'อนุทิน' ชี้ 'ชาดา' ใช้บารมีสั่งลูกเขยลาออก ไฟเขียวสอบสวนดำเนินคดี

‘อนุทิน’ บอก ‘ชาดา’ ใช้บารมีสั่งลูกเขย ลาออก ไฟเขียวสอบสวนดำเนินคดี เป็นการตอกย้ำไม่มีใครอยู่เหนือกฎหมาย – เผยปราบปรามผู้มีอิทธิพล คืบหน้ามาก ส่งหน่วยเฉพาะกิจปราบอาวุธปืน-ผับบาร์เถื่อน

วันที่ 29 ต.ค. อนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่างถึงความคืบหน้าการปราบปรามผู้มีอิทธิพล ว่า มีการดำเนินการคืบหน้าไปมากในหลายด้าน ทั้งการเข้าไปปราบปรามตรวจสอบและดำเนินการในกรณีสิ่งผิดกฎหมายต่างๆ อาวุธปืน ผับบาร์ที่ไม่มีใบอนุญาต ซึ่งได้ส่งหน่วยเฉพาะกิจเข้าไปดำเนินการตรวจสอบ เพื่อสนองนโยบายของรัฐบาล ที่ถือว่าเป็นคำสั่งต้นที่จะต้องดำเนินการโดยเร็ว

เมื่อถามว่ากรณีลูกเขย ชาดา ไทยเศรษฐ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย จะเป็นโรลโมเดลหรือต้นแบบในการจัดการผู้มีอิทธิพลหรือไม่ อนุทิน กล่าวว่า เป็นการตอกย้ำว่าจะไม่มีใครอยู่เหนือกฎหมาย ชาดา ใช้บารมีที่มีคุณงามความดี สั่งการให้ผู้ที่ทำผิดลงโทษตัวเอง แต่ก็ไม่จบเพียงเท่านั้น จะต้องมีการสอบสวนดำเนินคดี โดยไม่จำเป็นต้องให้พื้นที่อื่นทำตาม เพียงแต่ต้องทำตามกฎหมาย และที่สำคัญอย่าเรียกคนทำผิดกฏหมายว่าผู้มีอิทธิพล เพราะถือว่าจะต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่


This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More