พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

ไม่ลาออก “ปูอัด” แถลงรอบ 2 ยันไม่คุกคามทางเพศ รอผล กกต.สอบ

วันนี้ (3 พ.ย.2566) เวลา 13.00 น. นายไชยามพวาน มั่นเพียรจิตต์ สส.พรรคก้าวไกล แถลงหลังได้รับหนังสือแจ้งจากพรรคกรณีการคุกคามทางเพศให้ แถลงข่าวยอมรับผิดและขอโทษ โดยระหว่างการแถลงข่าวนายไชยามพวานได้นำหลักฐานแสดงต่อสื่อมวลชนด้วย โดยนายไชยาพวานได้อธิบายใน 3 กรณีโดยระบุว่า 

กรณีผู้ร้องที่ 1 ที่ถูกร้องว่ามีการใช้อำนาจคุกคามทางเพศ ซึ่งผู้ร้องที่ 1 เป็นผู้ช่วยทำพื้นที่ที่เขตจอมทองมาตลอด 2-3 ปี โดยนายไชยวพาน ได้พร้อมแสดงหลักฐานการแชทระหว่างตนเองและผู้ร้องที่ 1 ซึ่งเนื้อหาเป็นการพูดคุยอย่างสนิทสนมมาโดยตลอด และเมื่อชนะการเลือกตั้ง ผู้ร้องได้ส่งข้อความแสดงยินดีต่อตนเอง และขอบคุณในการทำงานร่วมกันตลอด 2-3 ปีที่ผ่านมา โดยแสดงความขอบคุณและแสดงความเคารพและเป็นกำลังใจต่อกัน

ทั้งนี้ นายไชยามพ ยังระบุว่า ได้ส่งหลักฐานดังกล่าวไปยัง กรรมการบริหารพรรคแล้ว และหากเป็นการคุกคามทางเพศก็ขอโทษ และพร้อมที่จะน้อมรับในมติพรรค

ขณะที่ กรณีผู้ร้องคนที่ 2 กรณีการถ่ายภาพร่วมกันในขณะผูกเนคไท นั้นเป็นการคัดเลือกเพื่อลงสื่อสังคมออนไลน์ ซึ่งบ่งชี้ว่าผู้ร้องที่ 2 ทราบแน่ว่าถูกถ่ายภาพ รวมถึงผู้ช่วยท่านอื่นอยู่ในสถานที่นั้นด้วย ขณะที่สลิปเงินกรณีถูกตีความว่าเป็นการให้เงินปิดปากนั้น เงินดังกล่าวเป็นเงินเดือนและช่วยเหลือในระหว่างที่ผู้ร้องที่ 2 ว่างงาน หากภาพดังกล่าวถือว่า เป็นการคุกคามทางเพศ และภาพสลิปเป็นการปิดปาก ก็ขอโทษและพร้อมน้อมรับตามมติพรรค

ขณะที่ กรณีผู้ร้องที่ 3 ที่ร้องเรียนว่า ถูกแตะเนื้อต้องตัวว่า คุกคามทาเงพศ นั้น นายไชยพวาน ระบุว่า ระหว่างลงพื้นที่ได้มีการแตะเนื้อต้องตัวบุคคลอื่นเป็นจำนวนมาก แต่ไม่ได้มีเจตนาคุกคามทางเพศ และท้ายที่สุด หากผิดพลาดที่ไม่คิดให่้รอบคอบและคิดไม่เพียงพอว่าทุกคนอาจคิดและรู้สึกต่อกรณีดังกล่าวไม่เหมือนกันก็ต้องขอโทษ และหากการะทำของตนเองทำให้ผู้ร้องรู้สึกไม่สบายใจ และไม่เปิดโอกาสให้แสดงความรู้สึก ก็ขออภัย

 นายไชยามพวาน ยังระบุว่า เคารพในมติของพรรค และฝากสื่อช่วยพิจารณาตามหลักฐานว่า เป็นพฤติกรรมคุกคามทางเพศและเข้าข่ายคุกคามทางเพศหรือไม่ และขอโทษทื่ทำให้พรรคมีรอยร้าวขึ้นมา และขอโทษประชาชนในพื้นที่ที่เพิ่งจะนำหลักฐานออกมาแสดงให้ทราบ และหลังจากแถลงเสร็จจะลงพื้นที่ต่อ และยังคงเดินหาพี่น้องประชาชนที่ผมรักเพื่อแก้ปัญหาให้ต่อไป

ภายหลังการแถลงข่าว นายไชยามพวาน ตอบคำถามผู้สื่อข่าวว่า การตรวจสอบขอย้ำว่า ให้เป็นการตรวจสอบของคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) หากมีความผิดจริงก็พร้อมที่จะลาออก

 

 

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่


This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More