พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

'สุทิน' ตั้ง 3 ผู้นำเหล่าทัพ เคลื่อนนโยบายรัฐบาล ปรับโครงสร้างกลาโหม พัฒนาการเกณฑ์ทหาร

‘สุทิน’ ตั้งคณะทำงานดัน 6 นโยบายรัฐบาล ห้ามแผ่ว ให้ปลัดกลาโหม ดูปรับโครงสร้างกลาโหม-เหล่าทัพ ส่วน ‘ผบ.ทสส.’ ดูสวัสดิการ -เทคโนโลยี สื่อสาร ‘ผบ.ทบ.’ รับผิดชอบ เกณฑ์ทหาร-คืนที่ดิน สรุปผลงานครั้งแรกก่อนสิ้นปี

3 พ.ย. 2566 สุทิน คลังแสง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้สัมภาษณ์ภายหลังประชุมสภากลาโหม ถึงการตั้งคณะทำงานขับเคลื่อนนโยบาย 6 ด้าน ว่า เป็นเจตนาของตน หลังจากที่เข้ามาทำงานประมาณเดือนกว่า นโยบายต่างๆก็ได้มอบไปแล้ว ทุกคนก็ขับเคลื่อนไป และก็ทำมาได้ดี​ ถือว่าออกสตาร์ทดี แต่เพื่อเร่งให้แรงไม่ตกปลายไม่แผ่ว ก็เลยมีการตั้งคณะกรรมการชุดนี้ดันต่อ บางนโยบายมีรายละเอียดมาก ต้องตัดสินใจร่วมกันกับหลายหน่วยงาน จึงนำหน่วยงานต่างๆมาอยู่ในคณะนี้คุยครั้งเดียวจบทำเป็น workshop เป็นการเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน และจะสรุปผลงานทุก 6 เดือน โดยรอบนี้จะแถลงผลงานก่อนสิ้นปี ซึ่งจะมีรูปแบบ ในบางรูปแบบ อาจจะเป็นอีเวนท์ สำหรับว่างานนโยบายต่างๆที่มอบหม่ายไปถึงไหน ขณะนี้กำลังคิดรูปแบบอยู่

ด้าน พล.ร.ต.ธนิตพงศ์ สิริเศวตศักดิ์ โฆษกกระทรวงกลาโหม ระบุว่า สำหรับผู้ที่เป็นหัวหน้าคณะทำงานทั้ง 6 ด้านมีดังต่อไปนี้

1.คณะทำงานขับเคลื่อนปรับปรุงโครงสร้างหน่วยขึ้นตรงกระทรวงกลาโหมและเหล่าทัพมี พล.อ.สถิธชนก สังขจันทร์ ปลัดกลาโหม เป็นหน้าคณะทำงาน 

2.คณะทำงานขับเคลื่อนการพัฒนาตรวจเลือกทหารกองประจำการและฝึกนักศึกษาวิชาทหาร มี พล.อ.เจริญชัย หินเธาว์ ผบ.ทบ. เป็นคณะทำงาน

3.คณะทำงานขับเคลื่อนการดำเนินงานด้านสวัสดิการและกำลังพลมี พล.อ.ทรงวิทย์ หนุนภักดี ผบ.ทสส. เป็นหัวหน้าคณะทำงาน

4.คณะทำงานขับเคลื่อนการดำเนินงานด้านเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารมีพล.อ.ทรงวิทย์ หนุนภักดี ผบ.ทสส. เป็นหัวหน้าคณะทำงาน

5.คณะกรรมการการขับเคลื่อนการใช้ประโยชน์ที่ดินในความครอบครองของกระทรวงกลาโหมมี พล.อ.เจริญชัย หินเธาว์ ผบ.ทบ.เป็นคณะทำงาน

6.คณะทำงานขับเคลื่อนการดำเนินการอุตสาหกรรมป้องกันประเทศมี พล.อ.สถิธชนก สังขจันทร์ ปลัดกลาโหม เป็นหัวหน้าคณะทำงานส่วนอำนาจหน้าที่ต่างๆ

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่


This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More