พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

‘อรรถพล ใหญ่สว่าง’ มอบรางวัล 6 คนดีศรีเบญจมบพิตร

‘อรรถพล ใหญ่สว่าง’ เปิดงานคืนสู่เหย้า 123 ปี เบญจมบพิตร มอบรางวัล 6 คนดีศรีเบญจมบพิตร ศิษย์เก่าสร้างชื่อเสียงทำคุณประโยชน์ เตรียมจัดโบว์ลิ่ง -กอล์ฟ ชิงถ้วยเกียรติยศ

 เมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายน ณ.แหล่งสมาคม โรงเรียนทหารขนส่ง กรมการขนส่งทางบก ถ.ติวานนท์ ศ.พิเศษ อรรถพล ใหญ่สว่าง อดีตอัยการสูงสุด ในฐานะนายกสมาคมนักเรียนเก่าเบญจมบพิตร ในพระบรมราชูปถัมภ์ เป็นประธานจัดงานคืนสู่เหย้า 123 ปี เบญจมบพิตร เมื่อวันที่ 28 ต.ค.ที่ผ่านมา 

โดยได้มอบรางวัล คนดีศรีเบญจมบพิตร แก่ศิษย์เก่าที่สร้างชื่อเสียงและทำคุณประโยชน์ต่อสังคมและช่วยเหลืองานสมาคม ฯ เสมอมา จำนวน 6 คน ทั้งมอบทุนการศึกษาแก่นักเรียนผู้ที่สอบเข้าโรงเรียนเตรียมทหารได้ ทุนละ 10,000 บาท และมอบทุนสนับสนุนทีมนักกีฬาฟุตซอล จำนวน 10,000 บาท

ศ.พิเศษ อรรถพล นายกสมาคมนักเรียนเก่าเบญจมบพิตรฯ กล่าว นับเป็นอีกวาระหนึ่งที่พวกเราได้กลับมารวมตัวกันอีกครั้งฉันท์พี่น้อง ในงาน 123 ปี เบญจมบพิตร “เพื่อนไม่เคยทิ้งกัน” เพราะเราต่างมีความทรงจำในรั้วชมพู-เหลืองร่วมกัน และไม่เคยลืมความประทับใจ ความสุข ความสนุกสนาน หรือ

แม้แต่วีรกรรมที่เพื่อนบางคนได้สร้างไว้ ภายใต้สถาบันอันเป็นที่รัก เป็นวันที่หลายคนคอย ที่จะมาแสดงมุทิตาจิตต่อครูบาอาจารย์ที่เคารพ และแสดงความรักในหมู่เพื่อนรัก

สมาคมนักเรียนเก่าเบญจบพิตรฯ ตั้งใจจะจัดกิจกรรม แบบนี้ ทุกๆ ปี เพื่อแสดง ความสามัคคีกลมเกลียว และเป็นการกลับมารำลึกถึงความรู้สึกดีที่มีต่อกัน

โดยจะมีกิจกรรมช่วง “รุ่นพี่เกรียงไกร รุ่นน้องชายจะช่วยรักษา” ซึ่งเป็นการร่วมเชิดชูยินดีกับรุ่นพี่-รุ่นน้อง มีการประกาศเกียรติคุณรุ่นพี่ซึ่งได้รับคัดเลือกให้รับรางวัล คนดีศรีเบญจมบพิตร และแสดงความยินดีกับรุ่นน้องที่สอบเข้ามหาวิทยาลัย และโรงเรียนเตรียมทหาร ได้ในปีที่ผ่านมา ตลอดจนทีมฟุตซอลนักเรียนที่ได้รับรางวัลชนะเลิศล่าสุด

การจัดงานคืนสู่เหย้านี้ถือเป็นกิจกรรมหนึ่งที่สำคัญ นอกเหนือจากกิจกรรมอื่นๆซึ่งจัดขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทั้งกิจกรรมที่จัดขึ้นเป็นประจำอาทิ การถวายพระพรองค์พระเจ้าอยู่หัว และพระราชินี , การเข้ากราบ ขอพรพระเดชพระคุณท่านเจ้าอาวาส ,งานวันสถาปนาโรงเรียน,การมอบทุนการศึกษา , งานประชุมใหญ่สามัญประจำปีและกิจกรรมที่จัดเพื่อหารายได้ ตามวาระตนในฐานะนายกสมาคมนักเรียนเก่าฯพร้อมกับคณะกรรมการที่อยู่บนเวทีนี้ มีความยินดีที่จะเสียสละ และตั้งใจที่จะทำงานสร้างสรรค์กิจกรรมที่เป็นประโยชน์ต่อส่วนรวม ทั้งเพื่อศิษย์เก่า

และน้องๆ ที่กำลังเรียนอยู่ ปลายเดือน พ.ย.นี้จะมีการแข่งขันโบว์ลิ่ง ชิงถ้วยเกียรติยศ และในเดือน ม.ค. จะมีการแข่งขันกอล์ฟชิงถ้วยเกียรติยศ เพื่อความสมัครสมานสามัคดี และเป็นปึกแผ่น รายได้ทั้งหมดจะนำไปร่วมสมทบทุนในการจัดกิจกรรมต่างๆ

ส่วนกิจกรรมสำหรับน้อง ๆ ที่เรียนอยู่เราต้องพร้อมใจกันส่งเสริมผลักดันปัจจัยทุก ๆ ด้าน ทุกสิ่งทุกอย่าง ใครมีทรัพย์ มากก็มาแบ่งปันกัน มีแรงก็ลงแรง หรือมีวัสดุอุปกรณ์ที่จำเป็นก็เอามาช่วยกัน สมาคมฯ ยินดีเป็นศูนย์กลางรวบรวมทุกอย่าง เพื่อต่อยอด

การพัฒนาการเรียนการสอนการจัดกิจกรรมเพื่อเพิ่มศักยภาพของน้องๆ หรือมอบเป็นทุนการศึกษา เป็นกำลังใจให้กับน้องๆ ที่เรียนดี แต่ขาดแคลน ทั้งหมดนี้จะเป็น พลังที่ยิ่งใหญ่ ที่จะส่งให้โรงเรียนมัธยมวัดเบญจมบพิตร ของเรา มีชื่อเสียง และกลับคืนสู่ความยิ่งใหญ่

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่


This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More