พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

“อนุทิน” เสียงแข็งไม่รับ “สส.แจ้” เข้า “ภูมิใจไทย” เหตุต้องคำนึงความเหมาะสม

วันนี้ (7 พ.ย.2566) นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ยืนยันถึงกรณีที่ นายวุฒิพงศ์ ทองเหลา สส.ปราจีนบุรี หรือ สส.แจ้ อดีตสมาชิกพรรคก้าวไกล กำลังหาพรรคการเมืองใหม่สังกัดภายใน 30 วัน นับตั้งแต่พรรคก้าวไกล มีมติขับพ้นจากการเป็นสมาชิกพรรค ว่า พรรคภูมิใจไทยจะไม่รับนายวุฒิพงศ์ เข้าเป็นสมาชิก

เนื่องจากขณะนี้พรรคภูมิใจไทยมีแนวทางทางการเมืองที่ไม่ได้มีปัญหาใด ๆ และจะต้องคำนึงถึงเรื่องความเหมาะสมด้วย ซึ่งปัจจุบันการเมืองได้เปลี่ยนไปแล้ว รัฐบาลมีความเข้มแข็งมีเสียงสนับสนุนในสภาผู้แทนราษฎรเกือบ 320 เสียง และพรรคก็มี สส.แล้วกว่า 70 คน ซึ่งน่าจะเพียงพอแล้ว

นายอนุทิน กล่าวว่า นายวุฒิพงศ์ ถือเป็นคู่แข่งทางการเมืองของนายชยุต ภุมมะกาญจนะ อดีต สส.ปราจีนบุรี ของพรรคอยู่แล้ว ซึ่งหากพรรครับนายวุฒิพงศ์เข้าเป็นสมาชิกก็จะกระทบต่อ สส.ของพรรค เพราะนายชยุต เป็นสมาชิกพรรคภูมิใจไทย ตั้งแต่การก่อตั้งพรรค

นายอนุทิน ยังกล่าวถึงการได้พบกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา อดีตนายกรัฐมนตรี ระหว่างการไปรับชมการแสดงโขนรอบปฐมทัศน์ เรื่อง รามเกียรติ์ ตอน “กุมภกรรณทดน้ำ” ที่หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทยว่า ได้พบกันระหว่างอยู่ในห้องรับรอง จึงได้เข้าไปทักทายและสอบถามถึงสุขภาพ รวมถึงการเดินทางไปท่องเที่ยวในประเทศญี่ปุ่นภายหลังพ้นจากตำแหน่ง ซึ่งพล.อ.ประยุทธ์ ก็มีอารมณ์ที่ดี

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่


This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More