พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

“ปานปรีย์” ขอรอฟังข่าวดีช่วยตัวประกัน เชื่อคนไทยถูกปล่อยตัวกลุ่มแรก

วันนี้ (7 พ.ย.66) นายปานปรีย์ พหิธานุกร รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ เปิดเผยภายหลังนายกฯ ระบุได้เห็นภาพตัวประกันภัยที่ถูกจับเป็นตัวประกันในเหตุความรุนแรงอิสราเอล-กาซาว่า ตนเองก็ได้รับทราบภาพบางส่วนแล้ว แต่ภาพเบลอไม่ชัด ซึ่งตัวประกันได้ถูกคุมตัวอยู่ภายในห้อง แต่ไม่สามารถยืนยันได้ว่าเป็นคนไทยทั้งหมดหรือไม่ เนื่องจากมีตัวประกันหลายสัญชาติ แต่ไม่มีการใส่เครื่องพันธนาการแต่อย่างใด

นายปานปรีย์ ยังระบุด้วยว่า จากข้อมูลที่ได้เดินทางไปเยือนผู้นำแถบประเทศอาหรับ 3 ประเทศ และข้อมูลที่ได้รับ แม้สถานการณ์ในกาซา-อิสราเอลยังคงทำปฏิบัติการอยู่อย่างหนัก แต่ก็เชื่อว่าจะได้รับข่าวดีที่คนไทยที่ถูกจับเป็นตัวประกันจะได้รับการปล่อยตัวเป็นกลุ่มแรกคาดว่า จะมีการปล่อยตัวบริเวณชายแดนที่ติดกับประเทศอียิปต์ ซึ่งกระทรวงการต่างประเทศได้ติดต่อประสานกับทางการของอียิปต์ เพื่อขอผ่านชายแดนบริเวณด่านราฟาห์ดังกล่าว เพื่อรับคนไทยกลับเข้าพื้นที่ปลอดภัย

ส่วนจำนวนคนไทยที่ได้รับผลกระทบจากเหตุความรุนแรงดังกล่าวนั้น นายปานปรีย์ ระบุว่า มีผู้เสียชีวิตแล้ว 34 คน มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งกำลังรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล 4 คน และมีผู้ถูกจับเป็นตัวประกันคงเดิม 24 คน แต่ขณะนี้ศูนย์พักพิงในอิสราเอล เพื่ออพยพคนไทยในอิสราเอลกลับประเทศไทยนั้นได้ปิดตัวลงแล้ว แต่ศูนย์ฯ ชั่วคราวที่สถานเอกอัครราชทูตไทยประจำกรุงเทลอาวีฟ ประเทศอิสราเอลเปิดทำการอยู่ ซึ่งหากมีคนไทยต้องการกลับประเทศเพิ่มเติม สถานทูตฯ ก็พร้อมส่งคนไทยกลับบ้านได้

อ่านข่าว

1 เดือนสงครามอิสราเอล-ฮามาส ยอดเสียชีวิตกาซาทะลุ 10,022 คน  

สื่อเผยกองทัพอิสราเอลจ่อเคลื่อนกำลังเข้า “กาซา ซิตี” ใน 48 ชม.  

“เศรษฐา” ยันได้เห็นภาพตัวประกันคนไทยยังมีชีวิต 

เจรจาคืบหน้า “ปานปรีย์” มั่นใจตัวประกัน “คนไทย” ถูกปล่อยกลุ่มแรก  

“มุข” เผย “ฮามาส” ส่งสัญญาณปล่อย 23 ตัวประกันคนไทย   

 

 

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่


This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More