พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

จ่อดึง ตร.จีน ลาดตระเวนเมืองไทย กระตุ้นความเชื่อมั่นนักท่องเที่ยวจีน

‘ผู้ว่าการฯ ททท.’ เผย นายกฯ ห่วงเรื่องความปลอดภัยนทท. ช่วง 2 เดือนท้ายปี เล็งดึงตำรวจจีนลาดตระเวนเมืองท่องเที่ยวหลัก-รอง หวังกระตุ้นความเชื่อมั่นจาก นทท.จีน เพิ่ม

วันที่ 12 พ.ย. 2566 ที่ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ ฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ ผู้ว่าการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) แถลงผลหารือร่วมกับ เศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ถึงมาตรการการรักษาความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว 

โดย ฐาปนีย์ กล่าวว่า นายกฯ ได้ติดตามเรื่องความปลอดภัย คุณภาพสินค้า และการบริหาร ที่จะให้กับนักท่องเที่ยว รวมถึงการสร้างประสบการณ์ให้กับนักท่องเที่ยวในการอยู่ที่ประเทศไทย

“สำหรับเรื่องความปลอดภัย ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง และผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยวจะทำงานร่วมกับ ททท. และกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา อีกด้วย” ฐาปนีย์ กล่าว

ในส่วนของนักท่องเที่ยวจีนได้พูดคุยกับสถานทูตจีน วันที่ 15 พ.ย. เกี่ยวกับโครงการลาดตระเวนที่จะเอาตำรวจจากประเทศจีนมาลาดตระเวนในประเทศไทยตามเมืองท่องเที่ยว ทั้งเมืองหลัก และเมืองรอง และเมื่อโครงการนี้ออกมาจะทำให้เห็นความพร้อมในการยกระดับรับนักท่องเที่ยวในเรื่องความปลอดภัย และมั่นใจว่าโครงการนี้จะช่วยทำให้ตัวเลขการท่องเที่ยวจีนช่วง 2 เดือนสุดท้าย เป็นไปตามเป้าเดิม ที่กำหนดไว้ที่ 4-4.4 ล้านคน 

ส่วนเหตุผลของการนำตำรวจจีนมาลาดตระเวนในเมืองไทย เนื่องจากต้องการให้ตำรวจจีนเห็นการทำงานของประเทศไทยว่า เรายกระดับเรื่องความปลอดภัยอย่างไรบ้าง ให้เขาเป็นกระบอกเสียงส่งต่อให้กับนักท่องเที่ยวจีน เพราะคนจีนกลัวตำรวจมาก ถ้าตำรวจของเขามาแสดงความมั่นใจในเมืองไทย ก็จะช่วยยกระดับความมั่นใจให้นักท่องเที่ยวจีนอีกขั้นหนึ่ง 

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่


This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More