พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

'สส.แจ้' เผยหลายพรรคติดต่อให้ย้ายซบ ขอดูอุดมการณ์ก่อน คาดสัปดาห์หน้าชัดเจน

‘สส.แจ้’ เผยหลายพรรคติดต่อให้เข้าร่วม แต่ขอให้มีอุดมการณ์ประชาธิปไตย แก้ปัญหาสิ่งแวดล้อมเหมือนกัน แง้มสัปดาห์หน้าชัดเจน ยังไม่คุย ‘ไชยามพวาน’ แยกเส้นทาง

วันที่ 15 พ.ย. ที่อาคารรัฐสภา วุฒิพงศ์ ทองเหลา สส.ปราจีนบุรี ที่ถูกขับออกจากพรรคก้าวไกล กล่าวถึงการย้ายไปสังกัดพรรคการเมืองใหม่ โดยระบุว่า ขณะนี้มีหลายพรรคการเมืองติดต่อมา แต่ให้ผู้ใหญ่คุยอยู่ ซึ่งเงื่อนไขคือพรรคการเมืองเหล่านั้นจะต้องมีอุดมการณ์ประชาธิปไตย และส่งเสริมการขับเคลื่อนนโยบายสิ่งแวดล้อมตามที่ตนได้เคยหาเสียงไว้ ยืนยันไม่ละทิ้งอุดมการณ์ที่ได้เคยหาเสียงไว้ ในตอนนี้ยังเน้นการทำงานลงพื้นที่ ส่วนการที่จะตัดสินใจว่าจะไปอยู่พรรคใดนั้นเป็นหน้าที่ของผู้ใหญ่ ในตอนนี้เหลือเวลาอีกประมาณสองสัปดาห์จะครบ 30 วันที่ต้องหาพรรคสังกัดใหม่ แต่คาดว่าจะชัดเจนในสัปดาห์หน้าว่าจะสังกัดพรรคใด

ส่วนพรรคฝั่งรัฐบาล เช่น พรรคสองลุง หรือพรรคอื่นๆ จะชัดเจนว่าไม่ไปร่วมหรือไม่ วุฒิพงศ์ พยักหน้าพร้อมกล่าวยืนยันว่าใช่ เพราะหากเราไปก็รู้สึกว่ากลไกการตรวจสอบในตัวเรามันเยอะไปอย่างนั้นก็คงลำบาก 

วุฒิพงศ์ เชื่อว่า ตนจะไม่หลุดจากตำแหน่ง สส. มีพรรคการเมืองพร้อมรับ รวมถึงคนในพื้นที่ก็เข้าใจ มองการทำงานเป็นหลัก ไม่ไปถึงการเลือกตั้งซ่อมแน่นอน 

ส่วนมีพรรคการเมืองติดต่อมากี่พรรค วุฒิพงศ์ กล่าวว่า ก็เยอะ แต่เราก็ต้องเลือกอย่างที่บอกว่า การดำเนินการนี้สำคัญมาก เพราะจะไปถึงการเลือกตั้งครั้งหน้าด้วย 

ส่วนกระแสข่าวว่ามีการล็อบบี้พรรคการเมืองต่างๆ ไม่ให้รับ วุฒิพงศ์ ไปสังกัด เพื่อเปิดทางให้มีการเลือกตั้งใหม่จากคู่แข่งในพื้นที่เดิม วุฒิพงศ์ กล่าวว่า ตั้งแต่ก่อนเคสนี้ก็เป็นการเมือง มันเป็นแบบนั้นจริงๆ ตั้งแต่ตนเดินเข้าสภามา ก็มีหลายเรื่องเกิดขึ้นกับตน ค่อนข้างเป็นเขตที่ไม่เคยเปลี่ยนมา 52 ปี และแม้จะมี การล็อบบี้เกิดขึ้นจริงแต่ตนเชื่อว่าจะทำไม่ได้เพราะขัดต่อหลักประชาธิปไตยอย่างรุนแรง

ส่วนที่ผ่านมาได้มีการคุยกับ ไชยามพวาน มั่นเพียรจิตต์ สส.กทม. ที่ถูกขับออกจากพรรคก้าวไกลเช่นกัน จะย้ายไปอยู่พรรคเดียวกันหรือไม่ วุฒิพงศ์ กล่าวว่า ตนไม่ได้คุยกับน้องเขาเลย เพราะเขามีเส้นทางของเขา

นอกจากนี้ วุฒิพงศ์ เผยว่า ในวันที่ 22 พ.ย. นี้ เวลา 10:00 น. คณะกรรมาธิการอุตสาหกรรม จะมีการพิจารณาเรื่องทุจริตบ่อขยะ จ.ปราจีนบุรี ร่วมกับ ป.ป.ช. ด้วย

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More