พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

จับกระแสการเมือง 15 พ.ย.2566 กกต.สอย “เกศกานดา” พระศุกร์เข้า พระเสาร์ทิ้ง ปชป.ยังไร้เงาหัวหน้าใหม่

ยังคุกรุ่น สั่นคลอนข้ามวัน หลังพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ยังไม่ลงตัวกับการหาแม่ทัพคนใหม่ จนต้องส่ง “เฉลิมชัย ศรีอ่อน” เลขาธิการพรรคค่ายสีฟ้า อดีต รมว.เกษตรและสหกรณ์ ซึ่งรับผิดชอบดูแลพื้นที่ภาคกลาง มานั่งรักษาการหัวหน้าพรรคขัดตาทัพ รอวันเคาะตัวจริง “หัวหน้าคนใหม่” ที่คาดว่าจะจบภายใน 9 ธ.ค.นี้

ตกบ่าย “บ้านสีฟ้า” สถานการณ์ระอุท้าลมหนาว เมื่อสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) สั่งลงดาบแจกใบแดงแรก “เกศกานดา อินช่วย ผู้สมัคร สส.กทม.ปชป. หมายเลข 14 เขตคลองสามวา กทม.และผู้ช่วยหาเสียง ข้อหาแจกเงินซื้อเสียงคนละ 500 บาท พร้อมทั้งยื่นคำร้องต่อศาลฎีกา เพื่อสั่งเพิกถอนสิทธิสมัครรับเลือกตั้ง หรือเพิกถอนสิทธิเลือกตั้ง

อ่านข่าว กกต.แจกใบแดง “เกศกานดา” ผู้สมัคร สส.ปชป.แจกเงินซื้อเสียง

ถือเป็น “ใบแดงแรก” ในรอบ 2 เดือนที่เตือนให้สส.ที่มีพฤติกรรมแบบนี้ในช่วงการเลือกตั้งเมื่อ พ.ค.ที่ผ่านมาอาจต้องร้อนๆ หนาวๆว่าจะถึงคิวถูกสอบอีกเมื่อไหร่ เจอซ้ำๆอย่างนี้ไม่เรียกว่า “พระศุกร์เข้า” พระเสาร์ ไม่ช่วยคงไม่ผิดนัก

ส่วนอดีตคนเคยอยู่บ้านส้ม-พรรคก้าวไกล “วุฒิพงศ์ ทองเหลา” สส.ปราจีนบุรี หลังถูกขับจากพรรคด้วยปมคุกคามทางเพศ แถมเจ้าตัวยังทิ้งบอมน์ลูกใหญ่อ้างไปเหยียบเท้าของกรรมการบริหารพรรค จนถูกเล่นการเมืองภายใน

เหลือเวลาอีก 2 สัปดาห์ที่ต้องหาสังกัดพรรคใหม่ แม้ก่อนหน้านี้ “พี่เต้ พระราม 7” จะประกาศอ้าแขนรับเข้าร่วม แต่ “สส.แจ้” ยังไม่ตอบรับ ล่าสุดบอกนักข่าวเสียงดังฟังชัดว่า มีหลายพรรคการเมืองติดต่อมา แต่ขอให้ผู้ใหญ่คุย

สัปดาห์หน้าคงชัดว่าจะไปอยู่พรรคไหน ซึ่งผู้ใหญ่ช่วยคุยให้ เงื่อนไข คือพรรคการเมืองจะต้องมีอุดมการณ์ประชาธิปไตย ส่งเสริมการขับเคลื่อนนโยบายสิ่งแวดล้อมตามที่เคยหาเสียงไว้ ไม่ละทิ้งอุดมการณ์ที่ได้เคยหาเสียงไว้

ส่วนจะไปสังกัดพรรคไหน ต้องมีลุ้นที่ แน่ ๆ คงไม่ใช่ บรรดาพรรครัฐบาล เช่น พรรคภูมิใจไทย พลังประชารัฐ และพรรครวมไทยสร้างชาติ หรือพรรคอื่น ๆ แน่

เรียกว่า 2 เดือนหัวกระไดไม่แห้ง กับการเดินสายโรดโชว์ “นายกฯ นิด” นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี รอบนี้ทัวร์เมืองลุงแซม 1 สัปดาห์ ไฮไลต์ คือการจะขายฝัน “แลนด์บริดจ์” ชุมพร-ระนอง ด้วยการเชิญชวนเอกชน เข้าร่วมโครงการประวัติศาสตร์ของไทย รองรับการคมนาคมขนส่ง และเป็นทางเลือกที่ถูกกว่า เร็วกว่า และปลอดภัยกว่า

แลนด์บริดจ์ จะขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศโดยรวม สร้างงาน 280,000 ตำแหน่ง และคาดว่า GDP ของไทยจะเติบโต 5.5% ต่อปี หรือเทียบเท่ากับ 670,000 ล้านดอลลาร์เมื่อดำเนินโครงการอย่างเต็มรูปแบบ

แถมโชว์พลัง ปิดท้ายด้วยปืนขึ้นไปทดสอบความแข็งแรงของต้นแบบรถ Tesla ที่แม้จะยืนบนหลังคา 2 คนก็ไม่ยุบในระหว่าง การเยี่ยมชมบริษัท Tesla ณ Tesla Fremont Factory

โดยบริษัท Tesla เป็นบริษัทดำเนินธุรกิจด้านรถยนต์ไฟฟ้าและด้านพลังงานชั้นนำของโลก มีโรงงานตั้งอยู่ที่เมืองเฟรมอนต์ รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐ อเมริกา ผลิต Model S, Model 3, Model X, Model Y ซึ่งแม้ว่า เทสลา (ประเทศไทย) จำกัด จดทะเบียนจัดตั้งในไทยเมื่อวันที่ 25 เม.ย.2565 และอยู่ระหว่างการศึกษาโอกาสในการขยายการลงทุนในภูมิภาคเอเชียงานนี้นายกฯนิด อ้าแขนรับ Tesla เต็มที่

หลังเกษียณอายุราชการมาหมาดๆ คนคุ้นชื่อในหลายวงการไม่ปล่อยเวลาว่าง กระโดดเข้ารับสมัครเป็นกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ถึง 14 คน ไม่ว่า นายธัญญา เนติธรรมกุล อดีตอธิบดีกรมทรัพยากรน้ำบาดาล อดีตอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช นายวิรุฬห์ ฉันท์ธนนันท์ อายุ 64 ปี อธิบดีอัยการ สำนักงานคดีพิเศษ สำนักงานอัยการสูงสุด

นายภัทรศักดิ์ วรรณแสง อดีตรองประธานศาลฎีกา นายปรีชา บุญโรจน์พงศ์ อดีตอธิบดีผู้พิพากษาศาลแรงงานภาค 9 อดีตอธิบดีผู้พิพากษาศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบภาค 9 พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผู้บัญชาการตำรวจ นครบาล กองบัญชาการตำรวจนครบาล..และทั้งหมดยังต้องรอลุ้นอีกยาว ใครจะมาวิน

อ่านข่าว

คดี “ศักดิ์สยาม” ถือหุ้นบุรีเจริญ ศาลฯนัดพิจารณาคดีต่อ 29 พ.ย.66

จับตา! นายกรัฐมนตรี แถลงใหญ่ปลาย พ.ย. แก้หนี้ทั้งระบบ

 

 

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่


This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More