พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

'เศรษฐา​' แจง​ปมแต่งตั้งผู้กำกับ ย้ำ​เป็นการพูดเรื่องการทำงาน ลั่น​ไม่เคยแทรกแซง

‘เศรษฐา​’ ชี้แจง​กรณีพูดกลางวง สส.เพื่อไทย​ ปมขอแต่งตั้งโยกย้ายผู้กำกับ ตร.​ – ย้ำ​ เป็นการพูดเรื่องการทำงาน ไม่ใช่เรื่องบุคคล -​ ลั่น​ ไม่เคยแทรกแซงตั้ง ขรก.

วันที่ 22 พ.ย. เศรษฐา​ ทวีสิน​ นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ชี้แจงถึงกรณีการพูดกลางวงประชุม สส.พรรคเพื่อไทย​ เรื่องการแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการตำรวจระดับผู้กำกับ ว่า​ ไม่ใช่เรื่องอะไร​ และทางตนไม่มีอำนาจและไม่เคย แทรกแซงก้าวก่ายการแต่งตั้งข้าราชการ หรือข้าราชการตำรวจเลย เพราะเป็นหน้าที่ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติที่จะพิจารณาตามผลงาน แต่ก็อย่างที่ทราบกันดีว่า สส.เป็นตัวแทนของประชาชน และประชาชนก็ได้มาพูดคุยกันเรื่องปัญหายาเสพติดที่เรื้อรังมา และอาจไม่สบายใจกับทางเจ้าหน้าที่ ซึ่ง สส.ก็ได้ยืนยัน

“ผมยืนยันว่า สส.ไม่ได้มาขอ​ เราพูดเรื่อง”ความ” ไม่ได้พูดเรื่อง”คน” ความนี่คือการมีปัญหาในพื้นที่ เราเองก็มาพูดในตรงนี้มากกว่า โดยเอาเรื่องความเป็นหลัก​ ผมยืนยันว่าผมไม่เคยไปก้าวก่าย หรือว่าไปสั่งการกับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และการแต่งตั้งผู้กำกับจริงๆไม่ได้ขึ้นอยู่กับอำนาจของผมด้วย”

เมื่อถามย้ำว่า จะต้องกำชับ สส.อย่างไร เพราะนายกรัฐมนตรี เคยให้นโยบายไม่อยากให้มีการวิ่งเต้นตำแหน่ง เศรษฐา​ ระบุว่า​ ตนว่า สส. ทราบหน้าที่ของตัวเองดีอยู่แล้ว ไม่ได้มีประเด็นตรงนี้

เมื่อถามย้ำว่า ที่พูดในวง สส.พรรคเพื่อไทย โดยระบุว่า​ มีทั้งคนสมหวังและผิดหวังและขอมาเยอะเหลือเกินนั้น​ นายกรัฐมนตรี​ ชี้แจงว่า ที่ว่ามีคนผิดหวังสมหวังหมายความว่า เขาบอกว่า เจ้าหน้าที่อาจทำงานไม่ดีตรงนี้ พร้อมยกตัวอย่างสมมุติว่า หากเขาทำงานไม่ดีตนก็ไม่สามารถสั่งย้ายได้อยู่ดี​ เพียงแต่บอกว่า ปัญหาอยู่ในพื้นที่โซนไหน อาทิ​ เรื่องยาเสพติดตนก็ได้ไปกำชับให้ดูแล​ และหากคนที่อยู่ในพื้นที่ทำเหมาะสมแล้วก็อยู่ต่อไป​ พร้อมย้ำว่า​ ประเด็นดังกล่าวเป็นการพูดเรื่องความไม่ใช่เรื่องคน ซึ่งยืนยันมาตลอด

เมื่อถามถึงกรณีที่พรรคก้าวไกล ตั้งข้อสังเกตว่าอาจจะผิดกฎหมายและรัฐธรรมนูญ นายกรัฐมนตรี​ ยืนยันว่า ตนไม่เคยไปก้าวก่ายและสั่งการรวมถึงทาง สส.ก็ไม่เคยมาขอตำแหน่ง

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่


This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More