พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

อนุสรณ์ ถาม รังสิมันต์ โรม จะขอเสียงสนับสนุน กม.นิรโทษกรรม หรือมองหาความขัดแย้ง

อนุสรณ์ ถาม รังสิมันต์ โรม ตกลงจะขอเสียงสนับสนุนร่างพ.ร.บ.นิรโทษกรรม หรือแสวงหาความขัดแย้ง

อนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร แบบบัญชีรายชื่อพรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวถึงกรณี นายรังสิมันต์ โรม สส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ระบุว่า ตนกล่าวหาพรรคก้าวไกลเลือกปฏิบัติ เอื้อพวกพ้อง จากกรณีขอเสียงสนับสนุนร่าง พ.ร.บ.นิรโทษกรรม ว่า นายรังสิมันต์ อาจไม่ได้อ่านประเด็นที่ตนให้สัมภาษณ์ครบ เพราะถ้าอ่านครบถ้วนจะรู้ได้เลยทันทีว่าไม่มีเนื้อหาใด ตอนใดที่ตนไปกล่าวหาพรรคก้าวไกลในประเด็นนี้ ตนเพียงแต่กล่าวว่า มีประชาชน สื่อมวลชน ตั้งคำถาม พร้อมแนะนำว่า การคืนความยุติธรรมต้องทำอย่างเสมอภาคเท่าเทียมไม่เลือกปฏิบัติ และต้องไม่ก่อให้เกิดความขัดแย้งรอบใหม่หรือทำตัวเป็นคู่ขัดแย้งเสียเอง ซึ่งถ้าทำได้ก็เป็นสิ่งที่ดีมิใช่หรือ นายชัยธวัช ตุลาธน หัวหน้าพรรคก้าวไกล ไปนั่งฟังพุทธอิสระได้ตั้งนานสองนาน ไม่เกิดปัญหาอะไร แต่นายรังสิมันต์ กลับปฏิบัติสวนทางกับหัวหน้าพรรค ตอนออกเดินสายขอเสียงสนับสนุนร่าง พ.ร.บ.นิรโทษกรรม บอกว่าพร้อมรับฟังทุกฝ่าย แต่พอมีข้อเสนอแนะบางประเด็นที่ไม่ถูกใจ กลับเปิดใจรับฟังไม่ได้ แบบนี้มันย้อนแย้งสวนทางหรือไม่ เหมือนกับกรณีการโหวตนายกฯ ที่นักวิชาการตั้งข้อสังเกตว่าพรรคก้าวไกลจะไปขอเสียงสนับสนุนจากสว.ได้อย่างไร ก็ในเมื่อมีทัศนคติในทางลบต่อสว.เช่นนั้นมาตั้งแต่ต้น การทำงานการเมืองบางครั้งต้องแสวงจุดร่วม สงวนจุดต่าง ไม่มองคนคิดไม่เหมือนตัวเอวว่าเป็นศัตรูไปเสียหมด

“เรื่องบางเรื่องอาจจะสะใจที่ได้เหน็บแนมประชดประชัน แต่ไม่ได้เกิดประโยชน์อะไร ไหนบอกว่าจะมาแก้ปัญหาเชิงโครงสร้าง ทำไมไม่ไปแก้ ถ้าทำได้แค่นี้ การกระทำสวนทางกับคำพูดหรือไม่ ตกลงจะมาขอเสียงสนับสนุนร่างพ.ร.บ.นิรโทษกรรม หรือจะมาแสวงหาความขัดแย้งรอบใหม่เอาให้ชัด อันนี้ถาม ไม่ได้กล่าวหา” นายอนุสรณ์ กล่าว

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่


This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More