พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

ธนกฤตส่งหนังสือ “แป้ง นาโหนด” ร้องทุกข์ 3 กระบวนการยุติธรรม

วันนี้ (29 พ.ย.2566) นายธนกฤต จิตอารีรัตน์ ผู้ช่วยรัฐมนตรี นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รองนายกฯ เปิดเผยถึงกรณีนายเชาวลิต ทองด้วง (แป้ง นาโหนด) ส่งเรื่องขอความเป็นธรรมผ่านทนายความมายัง นายเศรษฐา ทวีสิน นายกฯ, นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รองนายกฯ และ ตนว่า ก่อนหน้านี้ นายเชาวลิต เคยอัดคลิปขอความเป็นธรรมไว้ แต่ไม่สามารถนำมาใช้เป็นหลักฐานได้ ต้องยื่นหนังสือเป็นลายลักษณ์อักษรและต้องมีการลงลายมือชื่อ

นายธนกฤตกล่าวว่า ตนได้ลงเลขรับหนังสือไว้เมื่อวันที่ 28 พ.ย. เวลา 15.57 น. แต่ไม่ทราบว่าเอกสารดังกล่าวหลุดไปที่สื่อได้อย่างไร รายละเอียดก็เป็นตามที่มีการเผยแพร่ อาทิ ไม่ได้รับความเป็นธรรมในการดำเนินคดี, เรื่องที่อ้างว่ามีการรับผลประโยชน์จากเจ้าหน้าที่ของรัฐในองค์กรหนึ่งที่มีส่วนเกี่ยวการสั่งคดี ซึ่งข้อเท็จจริงคงต้องให้หน่วยงานเป็นผู้ตรวจสอบ โดยในวันพรุ่งนี้ (30 พ.ย.2566) จะนำคำร้องดังกล่าวไปส่งต่อยังกระทรวงยุติธรรม สำนักงานอัยการสูงสุด สำนักงานตำรวจแห่งชาติ

ส่วนจะมีคลิป 3 ออกมาหรือไม่นั้น นายธนกฤตกล่าวว่า ยังไม่ยืนยัน เพราะไม่ได้รับการติดต่อโดยตรงจากนายแป้ง เพราะผู้ต้องหาจะติดต่อผ่านทนายความเท่านั้น และจากการพูดคุยคาดว่า นายแป้งยังอยู่ในประเทศไทย อย่างไรก็ถาม ลึกๆ หวังว่านายแป้งจะเข้ามอบตัว โดยขอเวลาอีก 4-5 วัน

อ่านข่าวเพิ่ม :

เบื้องลึกหมูเถื่อน ดัน “ยุทธนา” ย้าย “สุริยา” คอนเทนต์การเมือง

โดน “หมูเถื่อน” กัดจมเขี้ยว เงื่อนปมเด้ง “อธิบดีดีเอสไอ”

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่


This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More