พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

ป.ป.ส.ค้นบ้าน “สว.อุปกิต” ยึดทรัพย์-รถหรูโยงคดียาเสพติด

วันนี้ (30 พ.ย.2566) พล.ต.ท.ภาณุรัตน์ หลักบุญ เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.) เปิดเผยถึงกรณีใช้อำนาจดำเนินการ ตามประมวลกฎหมายยาเสพติด มาตรา 68 และมาตรา 72 เข้าตรวจยึดและอายัดทรัพย์สิน ภายในบ้านพักของนายอุปกิต ปาจรียางกูร สมาชิกวุฒิสภา (สว.)ในพื้นที่เขตดุสิต หลังถูกพนักงานสอบสวนแจ้งข้อหาเพิ่มเติม คือข้อหา สบคบและสนับสนุนเกี่ยวกับยาเสพติด

เจ้าหน้าที่ชี้แจงถึงการเข้าตรวจค้น และยึดทรัพย์สินกับนายอุปกิต โดยนายอุป กิต ได้ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี และพร้อมเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม จากการตรวจสอบทรัพย์สิน เจ้าหน้าที่ ป.ป.ส.ได้ยึดอายัดทรัพย์สิน

อ่านข่าว ป.ป.ส.พบทรัพย์สิน “สว.อุปกิต” 80 รายการ พัวพันคดียาเสพติด

รถหรู  1 ใน 5 คันที่ทางป.ป.ส.เข้ายึดทรัพย์ที่บ้านนายอุปกิต ปาจรียางกูร สว.

รถหรู 1 ใน 5 คันที่ทางป.ป.ส.เข้ายึดทรัพย์ที่บ้านนายอุปกิต ปาจรียางกูร สว.

ประกอบด้วยรถหรูจำนวน 5 คัน ปืน 3 กระบอก นาฬิกา และเอกสารอื่นๆ อีกหลายรายการ เพื่อนำไปตรวจสอบว่าเป็นทรัพย์ที่ได้จากการกระทำผิดหรือไม่ และยังมีรถที่ถูกขายไปอีกจำนวน 4 คัน ที่จะต้องชี้แจงการได้มา และได้ขายให้กับบุคคลใด

พล.ต.ท.ภาณุรัตน์ หลักบุญ เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.)

พล.ต.ท.ภาณุรัตน์ หลักบุญ เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.)

ซึ่งหากทรัพย์สินที่ยึดมา เกี่ยวข้องกับการกระทำผิด ก็จะส่งหลักฐานให้พนักงานอัยการ ที่อยู่ในรูปคณะกรรมการตรวจสอบทรัพย์สิน โดย ป.ป.ส.ได้เข้าตรวจสอบทรัพย์สินของนายอุปกิต ทั้งหมด 7 จุดในพื้นที่กรุงเทพฯ 5 จุด จ.นครปฐม 1 จุด และระยอง 1 จุด รวมทรัพย์สินที่ยึดได้ตั้งแต่ ช่วงระหว่างปี 2561-2562 ถึงปัจจุบัน รวมกว่า 400 ล้านบาท

อ่านข่าว

ป.ป.ส.อายัดเพิ่มที่ดิน 282 ล้านบาท “สว.อุปกิต” โยงคดียาเสพติด

 

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่


This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More