พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

'เศรษฐา' เผยโอกาสช่วยตัวประกันที่เหลือ คาดต้องรอ 'ฮามาส' หยุดยิงครั้งต่อไป

‘เศรษฐา’ ยอมรับ ยังไม่มีข่าวดีเรื่องช่วยตัวประกันไทยในอิสราเอลที่เหลือ คาดต้องรอฮามาสหยุดยิงครั้งต่อไป เผยมีนัด ผบ.สส. หารือหลายเรื่อง จ่อเดินทางร่วมสัมมนา ‘สส.เพื่อไทย’ พรุ่งนี้

วันที่ 5 ธ.ค. ที่ท้องสนามหลวง เศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เปิดเผยถึงกรณีแรงงานตัวประกันในอิสราเอล โดยระบุว่า ตอนนี้ยังไม่มีข่าวดี คงต้องรอการหยุดยิงครั้งต่อไป ซึ่งตนมีนัดกับผู้บัญชาการทหารสูงสุด (ผบ.สส.) ที่ทำเนียบรัฐบาล ซึ่งจะมีการสอบถามเพิ่มเติม และจะมีการพูดคุยหลายเรื่อง ทั้งเรื่องกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (กอ.รมน.) และขอบเขตที่กองทัพจะมาช่วย รวมถึงเรื่องฝุ่นพีเอ็ม 2.5 ด้วย และเรื่องยาเสพติด ต้องคุยกันหลายเรื่อง 

เศรษฐา ยังระบุว่า สำหรับตัวประกันแรงงานอิสราเอล คาดว่าครั้งต่อไปที่จะมีการปล่อยตัว ต้องมีการพักหยุดยิงของอิสราเอลและฮามาสก่อน จึงจะสามารถนำตัวประกันออกมาได้

เมื่อถามว่ามีข่าวว่าทางฮามาส ได้มีการออกมาระบุว่าไม่มีการปล่อยตัวประกันแล้ว เศรษฐา กล่าวว่า “ไม่จริง ไม่เป็นความจริง” 

ส่วนกรณีฝุ่นพีเอ็ม 2.5 จะมีการเตรียมพร้อมรับมืออย่างไร นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า เรื่องนี้เป็นเรื่องสำคัญ ที่ผ่านมาตนไปประชุมเรื่องนี้ที่เชียงใหม่กับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทุกฝ่าย ก็ต้องมีการดูแลเรื่องของการเผาต่างๆ รวมถึงการเผาป่าด้วย 

ขณะที่ความคืบหน้าของการแก้ปัญหาหมูเถื่อน เศรษฐา กล่าวว่า ได้กำชับหน่วยงานที่เกี่ยวไปแล้วว่า เรื่องนี้จะต้องสางไปถึงรายใหญ่ให้ได้ 

สำหรับกรณีที่นายกรัฐมนตรีจะไปร่วมงานสัมมนาพรรคเพื่อไทยนั้น จะต้องมีการชี้แจงหรือสรุปผลงานกับที่ประชุมอย่างไรบ้าง เศรษฐา กล่าวว่า ยังไม่ทราบ พรุ่งนี้ (6 ธ.ค.) จะเดินทางไปตอนบ่าย หลังจากเสร็จภารกิจในช่วงเช้าแล้ว

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่


This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More