พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

‘เฉลิมชัย​’ หารือ ‘ทีมประชาธิปัตย์ชุดใหม่’ กำหนดแนวขับเคลื่อน​ 3-6 เดือน​ ลั่น​ ปชป.ออกพรรษาแล้ว ไม่เป็นกบจำศีล​

‘เฉลิมชัย​’ หารือ ‘ว่าที่ กก.บห.พรรคประชาธิปัตย์’ กำหนดแนวขับเคลื่อน​ 3-6 เดือน​ ตั้งศูนย์ประชาสัมพันธ์​ข่าวสาร​เทคโนโลยี​และนวัตกรรม​ รับฟังเสียงประชาชน​ – ลั่น​ ปชป.ออกพรรษาแล้ว ไม่เป็นกบจำศีล​

เฉลิมชัย​ ศรีอ่อน​ ว่าที่หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวภายหลังการประชุมกรรมการบริหารพรรคอย่างไม่เป็นทางการว่า วันนี้เป็นการหารือครั้งแรกก่อนที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง​ หรือ​ กกต. จะรับรอง โดยเป็นการรับฟังความคิดเห็นจากทุกคนในทิศทางการขับเคลื่อนพรรค นอกจากนี้ยังเป็นการชี้แจงแนวทางการขับเคลื่อนพรรคใน 3 และ 6 เดือนแรก​ โดยการประชุมใหญ่สามัญประจำปีซึ่งจะเกิดขึ้นในช่วงเดือนเมษายน จะต้องทำให้เกิดภาพการเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจน อย่างการแก้ไขข้อบังคับพรรคที่ล้าสมัยสร้างการมีส่วนร่วม​และให้คนรุ่นใหม่เข้ามามีส่วนร่วม​ โดย​ นาวาตรีสุธรรม​ ระหงษ์​ ว่าที่รองหัวหน้า​พรรค​ เป็นผู้รับผิดชอบ​ 

ขณะเดียวกันพรรคจะมีการตั้งศูนย์ประชาสัมพันธ์​ข่าวสาร​ เทคโนโลยี​และนวัตกรรม​ โดยมอบหมายให้สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ ว่าที่รองหัวหน้าพรรค​ เป็นผู้รับผิดชอบ​ เป็นการเปิดช่องทางในการสื่อสารกับสื่อมวลชน​และภาคประชาชน​สามารถแสดงความคิดเห็น โดยหลังจากช่วงปีใหม่จะเกิดความชัดเจน ส่วนการขับเคลื่อนพรรคในแต่ละภูมิภาค ได้มอบหมายภารกิจให้กับรองหัวหน้าแต่ละภาคจัดทำยุทธศาสตร์​การขับเคลื่อนของแต่ละภาค​

ส่วนการเพิ่มจำนวนสมาชิกเป็นหมื่นคนใน​ 3 เดือนจะทำอย่างไรนั้น​ เฉลิมชัย​ กล่าวว่า​ เป็นความรับผิดชอบของ เดชอิศม์​ ขาวทอง​ เลขา​ธิ​กา​รพ​รรค​ ซึ่งสิ่งที่จะทำให้พรรคขับเคลื่อนได้คือความมีเอกภาพ​ ซึ่งวันนี้แสดงให้ชัดเจนว่าพรรคมีความเป็นเอกภาพและมีความพร้อม สามารถขับเคลื่อนได้ทันทีแต่จะต้องทำให้ถูกต้องโดยจะต้องรอการรับรองจาก กกต. และประกาศในราชกิจจานุเบกษา ก่อน​ พร้อมกับระบุว่าตนจะทำงานในหลักการของพรรคประชาธิปัตย์อย่างแท้จริง แล้วจะเอาหลักการกลับมาให้ทุกคนดู

ส่วนจะมีการลงพื้นที่เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับสมาชิกพรรคหรือไม่นั้น​ เฉลิมชัย​ กล่าวว่า​ ต้องยอมรับว่าที่ผ่านมาพรรคประชาธิปัตย์ไม่สามารถขับเคลื่อนได้เนื่องจากไม่มีความเป็นเอกภาพ ทำให้เกิดการตั้งคำถามว่าหลังจากการเลือกตั้งแล้วพรรคประชา​ธิ​ปัตย์​จะเป็นไปในทิศทางใด หรือขับเคลื่อนไปในทิศทางไหน​นิ่งอยู่กับที่เหมือนกบจำศีล​ วันนี้ออกพรรษาแล้วกบก็เลิกจำศีล หลังจากนี้เป็นต้นไปจะเริ่มการขับเคลื่อนพรรคประชาธิปัตย์อย่างแท้จริง พร้อมกับขอโอกาสและให้ทุกคนช่วยกันจับตาดู

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More