พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

“เศรษ​ฐา”​ หารือ “ทวี” ปัดคุยเรื่อง “ทักษิณ” อยู่ รพ.ตำรวจครบ 120 วัน

วันนี้ (23 ธ.ค.2566) นายเศรษฐา​ ทวีสิน​ นายกฯ และ รมว.คลัง​ กล่าวถึงกรณีเรียก พ.ต.ท.ทวี​ สอดส่อง​ รมว.ยุติธรรม​ หารือช่วงบ่ายวันนี้ที่ทำเนียบรัฐบาล ว่า เชิญมาหารือเรื่องคดีหมูเถื่อน คดีหุ้นมอร์​และหุ้นสตาร์ค ไม่มีการหารือเรื่องนายทักษิณ​ ชินวัตร​ อดีตนายกฯ รักษาตัวในโรงพยาบาลตำรวจครบ​ 120 วัน และไม่ได้สอบถามถึงการออกระเบียบกรมราชทัณฑ์ กรณีคุมขังผู้ต้องขังนอกเรือนจำว่า นายทักษิณ​ เข้าข่ายระเบียบดังกล่าวหรือไม่​ เชื่อว่ากรมราชทัณฑ์​มีระเบียบ​ในการดูแลผู้ป่วย​ ซึ่งทำตามระเบียบและตรวจสอบได้

ส่วนที่หลายฝ่ายมองว่าการออกระเบียบจะเอื้อประโยชน์​ให้กับนายทักษิณ นายเศรษฐา กล่าวว่า เป็นคำถามย้อนแย้ง เพราะกฎหมายเริ่มตั้งแต่ปี 2560​ ทั้งนี้เมื่อผู้สื่อข่าวถามย้ำว่าตอนนั้นเป็นเพียงแนวคิด แต่มาสำเร็จในรัฐบาลนี้ นายเศรษฐา ตอบว่า แนวคิดมีมาตั้งแต่ปี 2560​ ซึ่งตอนนั้นรัฐบาลนี้ยังไม่มี เป็นรัฐบาลของ พล.อ.ประยุทธ์​ จันทร์โอชา​ ตนเชื่อว่าโรงพยาบาลตำรวจ​และกรมราชทัณฑ์ทำถูกต้องตามกฎระเบียบ

ส่วนกรณี กมธ.การตำรวจ สภาฯ จะไปตรวจสอบโรงพยาบาลตำรวจว่า นายทักษิณยังรักษาตัวอยู่หรือไม่​ อาจมีปัญหาเรื่องสิทธิผู้ป่วย นายเศรษฐา​ กล่าวว่า​ เรื่องนี้ต้องว่าไปตามกฎที่ตั้งไว้ แต่หากละเมิดสิทธิคงไม่ถูกต้อง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ครบ 120 วัน “ทักษิณ” ป่วยต่อนอนชั้น 14 แจ้ง “ราชทัณฑ์” แล้ว

“สมศักดิ์” แจงชัด “ทักษิณ” เข้าข่ายขังนอกคุก ชี้ไม่ใช่นักโทษอุกฉกรรจ์

“วิโรจน์” จี้ “ภูมิธรรม” เปิดรายละเอียด “ทักษิณ” บอกอย่าผลักภาระให้ดุลยพินิจแพทย์

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More