พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

'เศรษฐา' ห่วงน้ำท่วมน้ำท่วมภาคใต้ กำชับหน่วยงานรัฐ เร่งช่วยเหลือประชาชน

‘นายกฯ’ห่วงน้ำท่วมใต้ มอบ ‘รมช.เกรียง’ช่วยเหลือดูแล สั่ง ‘กรมอุตุฯ‘ ติดตามข้อมูลเคลื่อนไหวสภาพอากาศช่วงนี้เป็นพิเศษ กำชับเร่งช่วยเหลือปชช.

เมื่อเวลา 16.04 น.วันที่ 25 ธ.ค. นายเศรษฐา ทวีสิน นายกฯ และ รมว.คลัง ได้โพสต์ข้อความผ่าน Xระบุว่า “ผมขอส่งความห่วงใยไปถึงพี่น้องภาคใต้ในหลายจังหวัด ซึ่งขณะนี้ฝนตกต่อเนื่อง ทำให้น้ำท่วมบ้านเรือนเสียหายเป็นอย่างมากครับ ผมได้มอบหมายนายเกรียง กัลป์ตินันท์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ซึ่งกำกับดูแลกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เข้าไปติดตามดูแล และช่วยเหลือทุกคนอย่างใกล้ชิดในวันพรุ่งนี้ (26 ธ.ค.(ที่ จ.นราธิวาส และ จ.ยะลาครับ

ขณะที่ศูนย์อำนวยการน้ำส่วนหน้าภาคใต้ก็ได้แจ้งเตือนให้ประชาชนอพยพออกจากพื้นที่ พร้อมประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งพลเรือน และเหล่าทัพเข้าให้การช่วยเหลือพี่น้องประชาชนในการขนย้ายสิ่งของ ซึ่งผมได้สั่งการเพิ่มเติมให้กรมอุตุนิยมวิทยา ติดตามข้อมูลการเคลื่อนไหวของสภาพอากาศในช่วงนี้เป็นพิเศษ เพราะมีทั้งอากาศหนาว และพายุฝน หากพี่น้องประชาชนคนใดต้องการความช่วยเหลือสามารถติดต่อหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ได้ตลอดเวลานะครับ”

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่


This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More