พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

“เศรษฐา” ไม่ปฏิเสธนายกฯ รวยที่สุด รถหรู 50 ล้าน อยู่ต่างประเทศ

“เศรษฐา” ไม่ปฏิเสธเป็นนายกฯ ที่รวยที่สุด ยอมรับ ก็ไม่ได้มีน้อย เพราะทำงานมาหลายปี จนใกล้เกษียณ ชี้ Aston Martin 50 ล้าน เป็นความชอบส่วนตัว ไม่ได้อยู่ในไทย

วันนี้ (28 ธ.ค.2566) นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวถึงกรณีที่ คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช. เปิดเผยบัญชีทรัพย์สินของนายกรัฐมนตรีและ ปรากฏว่ามีรถยนต์ยี้ห้อ Aston Martin รุ่น DB5 มูลค่า 50 ล้านบาท

อ่านข่าว : เปิดกรุ “เศรษฐา” รวย 1,020 ล้าน นาฬิกา 38 เรือน – “ปานปรีย์” มี 161.7 ล้าน

นายกรัฐมนตรีกล่าวว่า รถยนต์ของตนมีแค่คันเดียว ตนได้ซื้อไว้ แต่ไม่ได้อยู่ในประเทศไทย เป็นรถเก่าตั้งแต่ปี 1963 ที่ใช้ในภาพยนตร์เจมส์บอนด์ภาคล่าสุดที่ขับในประเทศอิตาลี ซึ่งเป็นความชอบส่วนตัว ไม่ได้นำเข้ามาในประเทศ

เมื่อถามว่ามีความคิดเห็นอย่างไร ที่ประชาชนมองว่าเป็นนายกรัฐมนตรีที่รวยที่สุด ตั้งแต่มีนายกรัฐมนตรีมา นายเศรษฐากล่าวว่าไม่คิดและไม่ปฏิเสธ ไม่ได้มีน้อย เพราะทำงานมาหลายปี จนจะเกษียณแล้ว

ส่วนรถยนต์ยี่ห้อ lexus ที่ใช้อยู่ในปัจจุบันที่ไม่ปรากฏในบัญชีทรัพย์สิน นายกรัฐมนตรีกล่าวว่าเป็นรถของครอบครัว เป็นรถของลูกสาว

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More