พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

กมธ.อุตฯ ร้องผู้ประกอบการลดราคาสินค้าเป็นของขวัญปีใหม่ ช่วยค่าครองชีพประชาชน

ประธาน กมธ.อุตสาหกรรม สภาฯ เรียกร้องผู้ประกอบการลดราคาสินค้าเป็นของขวัญปีใหม่ ช่วยพยุงค่าครองชีพให้ประชาชน หลังได้รับประโยชน์จากนโยบายรัฐบาลในการตรึงราคาน้ำมันดีเซล และลดค่าไฟ ส่งผลให้ต้นทุนการผลิตลดลง

เมื่อวันที่ 31 ธันวาคม อัครเดช วงษ์พิทักษ์โรจน์ สส.ราชบุรี พรรครวมไทยสร้างชาติ ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการการอุตสาหกรรม (กมธ.) สภาผู้แทนราษฎร ให้สัมภาษณ์ว่า ขอเรียกร้องไปยังผู้ประกอบการโรงงานอุตสาหกรรม ช่วยลดราคาสินค้าอุตสาหกรรมที่มีความจำเป็นในชีวิตประจำวันของประชาชนลงมา เพื่อช่วยด้านค่าครองชีพ และลดภาระของประชาชน เพื่อเป็นของขวัญวันปีใหม่ให้กับประชาชนทั่วประเทศ

ทั้งนี้ พีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พลังงงาน ได้ดำเนินการลดราคาเชื้อเพลิง และตรึงราคาน้ำมันดีเซลลงมาแล้ว จากลิตรละ 35 บาท ขณะนี้ตรึงให้เหลือลิตรละไม่เกิน 30 บาท เมื่อก่อนค่าไฟหน่วยละ 4 บาทกว่า แต่ขณะนี้ลดลงมาเหลือ 3.99 บาทต่อหน่วย เมื่อค่าไฟลดลงมามาก เช่นเดียวกับน้ำมันดีเซลที่ลดราคาลงมาทำให้ต้นทุนการผลิตของผู้ประกอบการลดลงมาด้วย ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการการอุตสาหกรรมฯ จึงขอเรียกร้องให้ผู้ประกอบการโรงงานอุตสาหกรรมได้ลดราคาสินค้าให้กับประชาชนด้วย

“เมื่อต้นทุนการผลิตลดลง ผมจึงอยากให้ลดราคาสินค้าลงมาบ้าง เพื่อเป็นของขวัญปีใหม่ และช่วยเหลือด้านค่าครองชีพให้ประชาชนตามนโยบายของรัฐบาล จะได้ถือว่าเป็นผู้ประกอบการที่ช่วยการสนับสนุนนโยบายของรัฐบาลในการดูแลความเดือดร้อนของประชาชน อย่าให้รัฐบาลฝ่ายเดียวที่จะดูแลความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชน ผู้ประกอบการควรช่วยอีกทางหนึ่งด้วย เพราะได้รับประโยชน์จากนโยบายของรัฐบาลโดยตรง จึงอยากให้ส่งต่อประโยชน์ตรงนี้ไปถึงประชาชนทั่วประเทศ ด้วยการลดราคาสินค้าลงมา”ประธานคณะกรรมาธิการการอุตสาหกรรมฯ กล่าว

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More