พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

“เศรษฐา” เข้าเฝ้าสมเด็จพระสังฆราช เนื่องในวันปีใหม่

วันนี้ (1 ม.ค.2567) นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรมว.คลัง เดินทางเข้าเฝ้าถวายเครื่องสักการะ สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก เนื่องในโอกาสวันขึ้นปีใหม่ 2567 ณ พระตำหนักสมเด็จพระสังฆราช วัดราชบพิธสถิตมหาสีมาราม เขตพระนคร พร้อมด้วยพญ.พักตร์พิไล ทวีสิน ภริยา

หลังเดินทางมาถึง นายกรัฐมนตรี ได้วางพวงมาลัย ถวายสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว จากนั้นนายกรัฐมนตรี พร้อมภริยา ได้เข้าเฝ้าสมเด็จพระสังฆราช เป็นเวลาประมาณ 30 นาที จากนั้นให้สัมภาษณ์ว่า

สมเด็จพระสังฆราช ได้อวยพรให้มีความสุข และได้สอบถามเรื่องบ้านเมืองที่มีความเป็นห่วง ทรงได้สอบถามว่ามีปัญหาอะไรหรือไม่

อ่านข่าว นายกฯ อวยพรปีใหม่ 2567 ส่งความปรารถนาดีถึงชาวไทย

นายกรัฐมนตรี เข้าเฝ้าสมเด็จพระสังฆราช เนื่องในปีใหม่2567

นายกรัฐมนตรี เข้าเฝ้าสมเด็จพระสังฆราช เนื่องในปีใหม่2567

“เศรษฐา” ยันต้องทำงานหนักเหมือนเดิม

นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงความคาดหวังในปีนี้ว่า ต้องดูแลทั้ง 3 สถาบัน ประกอบไปด้วยชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ ชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชนเป็นเรื่องสำคัญที่สุดเรื่องหนึ่ง จึงต้องดูให้ครบทุกมิติ ไม่ใช่แค่เรื่องเศรษฐกิจอย่างเดียว แต่เรื่องสิทธิเสรีภาพการประกอบอาชีพ เพศสภาพ ก็จะต้องดูแลด้วย

ยืนยันว่ารัฐบาลจะแก้ไขปัญหาให้กับประชาชนทุกมิติ เรื่องไหนที่ทำได้ก็จะทำก่อน

ส่วนปีนี้จะต้องทำงานหนักกว่าเดิมหรือไม่ นายเศรษฐา กล่าวว่า อย่าใช้คำว่าทำงานหนักกว่าเดิม ขอใช้คำว่าทำงานหนักเหมือนเดิมดีกว่า เพราะที่ทำมา ทุกคนทำกันอย่างเต็มที่

อ่านข่าว

“ชัยธวัช” ยังไม่ยื่นซักฟอก ขอรอดูผลงานรัฐบาลก่อน

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More