พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

“สุทิน” เตรียมถก ผบ.ทร.หาทางออก “เรือดำน้ำ”

วันนี้ (15 ม.ค.2567) นายสุทิน คลังแสง รมว.กลาโหม กล่าวหลังประชุมสภากลาโหม กรณีความคืบหน้าของ “เรือดำน้ำ หลังอัยการสูงสุดส่งคำตอบมาให้กองทัพเรือ ว่า อ่านแล้ว และต้องหารือในเร็ว ๆ นี้ โดยจะเชิญผู้เกี่ยวข้องโดยเฉพาะกองทัพเรือมาหารือกับฝ่ายนโยบาย และฝ่ายกฎหมาย คุยหาข้อสรุป แต่สุดท้ายก็ต้องจบที่ ครม.

ส่วนที่กองทัพเรือส่งหนังสือสอบถามเรื่องข้อกฎหมายหลายกระทรวงนั้น นายสุทิน กล่าวว่า เท่าที่ทราบมีอัยการสูงสุดเป็นหลัก เรื่องอื่นไม่ทราบอาจจะเป็นการถามความเห็นอย่างไม่เป็นทางการ ซึ่งขณะ ผบ.ทร. ไปราชการต่างประเทศ และจะกลับในวันพรุ่งนี้ (16 ม.ค.) จะรีบหารือกัน อยากให้จบให้เร็วที่สุด แต่หากจบเร็วแล้วเสียหายก็จำเป็นต้องใช้เวลา

ส่วนจุดยืนของรัฐบาลและส่วนตัวจะเปลี่ยนเป็นเรือฟริเกต หรือ เดินหน้าต่อเรือดำน้ำติดเครื่องยนต์จีน นายสุทิน ย้ำว่า ยังไปไม่ถึงตรงนั้น แต่ยึด 3 หลัก 1. ความต้องการของกองทัพเรือ 2. ผลประโยชน์ของประเทศต้องไม่เสียหาย 3. ถ้าไม่จำเป็นไม่อยากให้กระทบความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ หากยึด 3 หลักนี้ก็จะออกมาเป็นแนวทาง

อ่านข่าวอื่น ๆ

“วันชัย-เสรี” เผยท่าที สว. “หนุน-ค้าน” ซักฟอกรัฐบาล “เศรษฐา”

“เศรษฐา” เยือนสวิตเซอร์แลนด์ขายฝัน “แลนด์บริดจ์”

“น้องโชค” นั่งเก้าอี้นายกฯ คนแรกมารอตั้งแต่ตี 5

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่


This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More