พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

ปชป.ยังไม่หารือพรรคร่วมฝ่ายค้าน ปมยื่นซักฟอกรัฐบาล

วันนี้ (15 ม.ค.67) นายชัยชนะ เดชเดโช สส.นครศรีธรรมราช ในฐานะรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เปิดเผยถึงความคืบหน้าในการยื่นญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลของฝ่านค้านว่า หากจะยื่นญัตติ ซักฟอกรัฐบาล จะต้องหารือกันเป็นมติในพรรคร่วมฝ่ายค้านและรอให้การพิจารณาร่าง พ.ร.บ.งบประมาณ รายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2567 และ งบประมาณฯปี 2568 ผ่านพ้นไปก่อน หลังจากนั้นก็อาจจะมีการหารือกัน และขณะนี้ยังไม่ได้มีการพูดคุยกันต้องรอให้รัฐบาลทำงานไป 6 เดือน 10 เดือนไปก่อน

อ่านข่าว : “ศิริกัญญา” ลุ้นร่าง พ.ร.บ.กู้เงิน ทัน-ไม่ทัน ห่วงเหตุผลเป็นบรรทัดฐานที่ไม่ดี 

เช่นเดียวกับ นายประมวล พงศ์ถาวราเดช สส.ประจวบคีรีขันธ์ พรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะประธาน สส. พรรคประชาธิปัตย์ ที่กล่าวว่า ในวิปฝ่ายค้านยังไม่ได้มีการพูดคุยหารือกันในเรื่องยื่นญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล รวมถึงในพรรคประชาธิปัตย์เองก็ยังไม่ได้มีการพูดคุยกัน

อ่านข่าว : พลิก 2 มาตรา พ.ร.บ.การคลัง “กู้มาแจก” เร่งด่วน-จำเป็น-คุ้มค่า? 

เนื่องจากที่ผ่านมาก็ได้ทำหน้าที่ในการอภิปรายร่างพ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2567 อีกทั้งเห็นว่าจะรอดูการทำงานของรัฐบาลก่อนว่าผิดพลาดอะไรบ้าง แก้ปัญหาให้ประชาชนได้หรือไม่ แต่หากมีเหตุการณ์หรือสถานการณ์อะไรก็จะมีการหารือกันอีกครั้ง

อ่านข่าว : เลขาฯ กฤษฎีกา ไม่ได้บอกไฟเขียวกู้ 5 แสนล้าน ชี้แค่แนะรัฐบาล

ทั้งนี้วันที่ 18 ม.ค.นี้นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ นัดหารือกับนายชัยธวัช ตุลาธน หัวหน้าพรรคก้าวไกล ถึงภาพรวมการทำงานทั่วไปในฐานะฝ่ายค้าน

อ่านข่าวอื่น ๆ 

วุฒิสภามีมติตั้ง กมธ.45 คน ศึกษาร่าง พ.ร.บ.งบฯ ปี 67  

เปิดชื่อ 72 กมธ.วิสามัญพิจารณาร่างงบฯปี 67 “ภูมิธรรม” นั่งประธาน 

 

 

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่


This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More