พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

“พิธา” มั่นใจข้อเท็จจริง ITV ไม่ใช่สื่อ – หลักฐานสู้ศาลรัฐธรรมนูญ

วันนี้ (24 ม.ค.2567) เวลา 12.40 น. นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ประธานที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคก้าวไกล เปิดใจก่อนฟังคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญในคดีที่ถูกกล่าวหาว่าถือหุ้น ITV 

นายพิธา กล่าวว่า ยังรู้สึกมั่นใจตลอดมา และขอให้โอกาสนี้ขอบคุณประชาชนและสมาชิกพรรคที่เป็นกำลังใจในการต่อสู้ ไม่ว่าผลจะออกมาเป็นคุณ หรือโทษ ก็มีแผนดำเนินงานตลอดทั้งปี โดยทำงานลงพื้นที่เพื่อประชาชน

มั่นใจในข้อเท็จจริงและความบริสุทธิ์

ทั้งนี้ หากคำวินิจฉัยเป็นคุณ และได้กลับเข้าสภาฯ ก็จะหารือประธานสภาฯ ถึงเอกสารต่าง ๆ แต่ขอฟังคำวินิจฉัยในวันนี้ก่อน

อ่านข่าว :  ไทม์ไลน์ 6 เดือน “คดีพิธาถือหุ้นสื่อ” 24 ม.ค.ชี้อนาคตก้าวไกล

ส่วนคำนิยาม “ไอทีวี” เป็นสื่อหรือไม่นั้น นายพิธา กล่าวว่า ยังมั่นใจในบรรทัดฐานการตัดสินของศาลรัฐธรรมนูญ ศาลฎีกาแผนกเลือกตั้ง และศาลปกครองสูงสุด ซึ่งรายละเอียดจะเห็นว่าการเป็นสื่อมวลชนต้องมีใบประกอบกิจการ หรือมีข้อแม้ใดบ้าง โดยนำประเด็นนี้ต่อสู้ในชั้นศาลแล้ว แต่เปิดเผยรายละเอียดมากกว่านี้ไม่ได้

อ่านข่าว : รู้จัก การสิ้นสภาพ สส.ตามรัฐธรรมนูญ 60 ก่อนวินิจฉัยคดี “พิธา” ถือหุ้นสื่อ

นายพิธา บอกอีกว่า หลังจากนี้เตรียมการแถลงโรดแมปของพรรคโดยพรุ่งนี้ (25 ม.ค.) จะมีแขกจากต่างประเทศมาเยี่ยมเยือนพบปะ ส่วนวันเสาร์-อาทิตย์ จะลงพื้นที่ภาคเหนือ

ขอบคุณทุกกำลังใจที่ให้พรรคก้าวไกลตลอดมา จะไม่ทำให้พี่น้องผิดหวัง ไม่ว่าข้อเท็จจริงในอดีตสถานการณ์ปัจจุบันยังทำงานรับใช้พี่น้องประชาชน ขอพี่น้องไม่ต้องกังวล

 

อ่านข่าวอื่น ๆ

2 สส.ใหม่รายงานตัวกลางสภา เลื่อนแทน “ศักดิ์สยาม-สุริยะ”

2 มุมมอง ก่อนศาลชี้คดี “พิธา” ถือหุ้นสื่อ ITV

ตำรวจเฝ้าระวังรอบศาล รธน. ชี้การข่าวยังไม่พบเหตุรุนแรง

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่


This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More