พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

ฝ่ายกม.บิ๊กกรมข้าว มั่นใจหลักฐานแน่นมัด “กลุ่มศรีสุวรรณ”

กรณี “นายศรีสุวรรณ จรรยา” และ “เจ๋ง ดอกจิก” เรียกรับเงินอธิบดีกรมการข้าว 1.5 ล้านบาท ล่าสุดที่ปรึกษากฎหมายอธิบดีกรมการข้าว เปิดเผยข้อมูลกับไทยพีบีเอส มั่นใจพยานหลักฐานมัดแน่น ดิ้นไม่หลุด

นายดนุเดช ศิริวงษ์ตระกุล ทนายความ และที่ปรึกษากฎหมายอธิบดีกรมการข้าว เปิดเผยกับไทยพีบีเอสว่า คลิปเสียงการต่อรองเงินค่าดูแลคดี แลกกับการไม่ร้องเรียนจาก 3 โล เหลือ 1.5 โลนั้น ระหว่างนายยศวริศ ชูกล่อม หรือ “เจ๋ง ดอกจิก” สมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติ กับภรรยาของอธิบดีกรมการข้าวเป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น แต่ยังมีหลักฐานอื่นมาประกอบ ให้เกิดความแน่นหนา มั่นใจหลักฐานเอาผิด ทั้งนายศรีสุวรรณ จรรยา และเจ๋ง ดอกจิกได้

พยานหลักฐานที่เรามีสมบูรณ์แบบแล้ว เสียง ภาพนิ่ง วัตถุพยาน ในฐานะที่เป็นทนายความมันดิ้นไม่หลุด  

หวั่นขับ “เจ๋ง” พ้นคณะทำงานอาจเป็นช่องทางลดโทษ

แม้จะมั่นใจพยานหลักฐาน แต่สิ่งที่กังวลคือ การที่นายพีรพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.พลังงาน หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ ระบุว่า ขณะนี้ขับทั้ง เจ๋ง ดอกจิก พ้นจากคณะทำงานพรรคแล้ว ตั้งแต่เดือนพ.ย.2566 แต่ปฎิบัติการบุกจับเกิดตอนเดือนม.ค.นี้ นั่นหมายความว่า “เจ๋ง ดอกจิก” จะไม่เข้าข่ายเจ้าหน้าที่รัฐ และโทษทางอาญาจะลดน้อยลง

อยากให้สังคมจับตาดูคำแถลง มันเป็นเหตุน่าสงสัยไหม แต่งตั้งวันที่ 15 พ.ย. ถอดถอนคุณ “จ” ออกไปหลังเกิดเหตุ มันเป็นการช่วยเหลือกัน

ที่ปรึกษากฎหมายอธิบดีกรมการข้าว เรียกร้องให้สังคมจับตาคดีนี้ เพราะเชื่อว่าไม่ได้มีแค่อธิบดีกรมการข้าวที่ตกเป็นเหยื่อ ขบวนการของนายศรี สุวรรณจรรยาพร้อมพวก 

อ่านข่าว

ภรรยา “บิ๊กกรมการข้าว” อ้างถูกขู่รีดเงิน สู้ปกป้องศักดิ์ศรี

 

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่


This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More