พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

ศาลนัดฟังคดี “ไอซ์ รักชนก” หมิ่นประมาทฯ “อัญชะลี-กนก” วันนี้

วันนี้ (29 ม.ค.2567) ศาลนัดฟังคำพิพากษาคดี “ไอซ์” รักชนก ศรีนอก สส.พรรคก้าวไกล ถูกกล่าวหาว่าหมิ่นประมาท 2 พิธีกรรายการข่าว และหากศาลพิพากษาว่ามีความผิด จะมีผลต่อตำแหน่ง สส.ของไอซ์ รักชนก ทันที

อ่านข่าว : แจงวุ่น! ปัดไล่ออกแม่บ้านถ่ายภาพห้องพักสส. “ไอซ์ รักชนก”

ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชนแจ้งว่า วันนี้ (29 ม.ค.) เวลา 09.00 น.ศาลแขวงพระนครเหนือนัดฟังคำพิพากษาคดีของไอซ์ น.ส.รักชนก ศรีนอก สส. เขตบางบอน-หนองแขม พรรคก้าวไกล กรณีถูกกล่าวหาว่าหมิ่นประมาท น.ส.อัญชะลี ไพรีรัก และนายกนก รัตน์วงศ์สกุล พิธีกรรายการข่าว จากกรณีปราศรัยวิพากษ์วิจารณ์การทำงานของสื่อมวลชน ในการชุมนุมของกลุ่ม Redem เมื่อวันที่ 6 มี.ค.2564 บริเวณหน้าศาลอาญา

อ่านข่าว : ศาลฯ ให้ประกันตัว “ไอซ์ รักชนก” วงเงิน 5 แสนบาท

หากศาลแขวงพระนครเหนือ พิพากษาว่า ไอซ์ รักชนก มีความผิดฐานหมิ่นประมาท ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 326 ให้ลงโทษจำคุก โดยไม่รอลงอาญา และไม่อนุญาตให้ประกันตัวในวันดังกล่าว จะถือว่าไอซ์ รักชนก ต้องคําพิพากษาให้จําคุก และถูกคุมขังอยู่โดยหมายของศาล ซึ่งจะขาดคุณสมบัติการเป็น สส.ตามรัฐธรรมนูญ ม.101(6) ประกอบมาตรา 98(6) โดยทันที

อ่านข่าว : ศาลตัดสินจำคุก 6 ปีไม่รอลงอาญา “ไอซ์ รักชนก” คดี ม.112

ก่อนหน้านี้ ศาลอาญาพิพากษาคดีของ “ไอซ์ รักชนก” ในความผิดตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112 และพ.ร.บ.ว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ ปี 2550 ฐานนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลอันเป็นเท็จ จากกรณีโพสต์ข้อความ เมื่อช่วงปี 2563 โดยตัดสินจำคุก 6 ปี ไม่รอลงอาญา แต่ศาลมีคำสั่งให้ประกันตัว ด้วยหลักทรัพย์ 500,000 บาท ทำให้ไอซ์ รักชนก ยังไม่สูญเสียสมาชิกภาพการเป็น สส.

อ่านข่าวอื่น ๆ 

จับกระแสการเมือง 13 ธ.ค.2566 : สอย “ไอซ์ รักชนก” สส.ก้าวไกล สะเทือน ปม ม.112

 

 

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่


This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More