พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

“ก้าวไกล” มั่นใจไม่ถึงขั้น “ยุบพรรค” ปมหาเสียงแก้ ม.112 ล้มล้างการปกครอง

วันนี้ (30 ม.ค.2567) น.ส.พนิดา มงคลสวัสดิ์ สส.สมุทรปราการ พรรคก้าวไกล กล่าวถึงกรณีที่ศาลรัฐธรรมนูญจะนัดวินิจฉัยคำร้องที่นายธีรยุทธ สุวรรณเกษร ยื่นคำร้องให้พิจารณาวินิจฉัยตามรัฐธรรมนูญ ม.49 ว่า การกระทำของนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ สส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล และพรรคก้าวไกล ที่เสนอร่าง พ.ร.บ.แก้ไขเพิ่มเติมประมวลกฎหมายอาญาเพื่อยกเลิกประมวลกฎหมายอาญา ม.112 โดยใช้เป็นนโยบายในการหาเสียงเลือกตั้ง และยังคงดำเนินการอย่างต่อเนื่อง เป็นการใช้สิทธิหรือเสรีภาพเพื่อล้มล้างการปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข ตามรัฐธรรมนูญ ม.49 วรรคหนึ่งหรือไม่ ในวันพรุ่งนี้ (31 ม.ค.2567) โดยระบุว่า

อ่านข่าว : “ชัยธวัช” มั่นใจคดีแก้มาตรา 112 โทษไม่ถึงยุบพรรคก้าวไกล

สมาชิกพรรคก้าวไกลทุกคนยังมีกำลังใจดี และจากการตรวจผลตอบรับจากประชาชนก็ไม่รู้สึกกังวลมากนักแต่ก็คาดหวังความเป็นธรรมในกระบวนการยุติธรรม

อ่านข่าว : ศาลรธน. ไต่สวน “พิธา” แก้ไข ม.112 ล้มล้างการปกครอง

พร้อมกันนี้พรรคก้าวไกล ได้นำเสนอ คลิปวีดีโอ 1 ชุดที่นำเสนอข้อเท็จจริงว่า การนำเสนอนโยบายต่าง ๆของพรรคก้าวไกลเป็นไปตามที่เคยเกิดขึ้นแล้วและไม่ได้เกินจุดที่ทำได้ จึงมั่นใจว่าวันพรุ่งนี้ (31 ม.ค.67 ) ผลการพิจารณาจะส่งผลดีต่อกระบวนการยุติธรรมไทย ส่วนจะกังวลว่าจะมีผลไปถึงขั้นยุบพรรคหรือไม่นั้น คำร้องไม่ไปถึงขั้นนั้น

อ่านข่าว : “อ.ปริญญา” เผย 3 แนวทางตัดสินคดี “พิธา-ก้าวไกล” หาเสียงยกเลิก ม.112

อ่านข่าวอื่น ๆ 

“ก้าวไกล” เปิดคำร้องฉบับเต็มคดีล้มล้างการปกครอง เหตุชงแก้ ม.112  

ศาล รธน.ยืดเวลา 30 วัน “พิธา-ก้าวไกล” ส่งเอกสารประกอบพิจารณาคดี ม.112  

จับกระแสการเมือง : วันที่ 25 ม.ค.2567 “ทิม พิธา” come back “ไออุ่นที่คุ้นเคย” ลุ้นต่อคดี ม.112 

 

 

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่


This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More