พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

ตร.เล็งออกหมายจับ “ภรรยา”คนใกล้ชิด “ศรีสุวรรณ” โยงรีดทรัพย์

วันนี้ (4 ก.พ.2567) นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และ รมว.คลัง ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีปัญหาเรียกตบทรัพย์ในกรมการข้าวว่า  นโยบายของรัฐบาลไม่เคยเปลี่ยนแปลง และไม่เห็นด้วยกับขบวนการตบทรัพย์โยงนักการเมือง ซึ่งได้เจ้าหน้าที่ฝ่ายปราบปรามจัดการอย่างจริงจัง เพราะเป็นเรื่องที่ไม่ถูกต้อง

พล.ต.ต.ประสงค์ เฉลิมพันธ์ ผู้บังคับการกองบังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ (บก.ปปป) นำกำลังพร้อมหมายค้นศาลอาญาเข้าตรวจค้นบ้านพักอดีตภรรยาของนายเอกลักษณ์ วารีช หรือ “เอก ปากน้ำ” ซึ่งพักอยู่กับบุตรชายวัย 4 ขวบ ภายในหมู่บ้านย่านเพชรเกษม เขตบางแค

ผลการตรวจค้นเจ้าหน้าที่ พบเอกสารต้องสงสัยจำนวนหนึ่ง พร้อมบัญชีธนาคารที่เป็นชื่อของนายเอกลักษณ์ พบมียอดเงินเข้าบัญชี 100,000 บาท เหลืออยู่ 50,000บาท จึงเก็บเอาไปเป็นหลักฐาน พร้อมกับนำเอาโทรศัพท์อดีตภรรยา ของผู้ต้องหาไปตรวจสอบด้วย เพราะพบมีการลบแชทไลน์และแชทใน stories อยู่หลายสิบรายการ

อ่านข่าว “มาดามแป้ง” อำลาผู้จัดการทีมช้างศึก สร้างผลงานพาทีมคว้าแชมป์อาเซียน 2 สมัยติด

พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว รองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ระบุว่า การขยายผลกลุ่มผู้ต้องหา ยังพบคนที่เกี่ยวข้องอีกหลายคน ทั้งคนใกล้ชิดผู้ต้องหา และบัญชีม้า

ส่วนตัวเชื่อว่าภรรยา ของนายศรีสุวรรณ น่าจะมีส่วนรู้เห็น ซึ่งต้องดูหลักฐานที่พนักงานสอบสวนจะนำไปยื่นขอหมายจับในสัปดาห์หน้า ที่คาดว่าจะขอหมายจับเพิ่มอีก 2-3 คน

คดีนี้พนักงานสอบสวน ออกหมายจับผู้ต้องหา แล้ว 4 คน ประกอบด้วย ศรีสุวรรณ จรรยา นายยศวริศ ชูกล่อม หรือ เจ๋ง ดอกจิก การ์ตูน พิมณัฏฐา จิระพุทธิภาคย์ และนายเอก

อ่านข่าว จ่อออกหมายจับเพิ่ม 2-3 คน เอี่ยวคดีรีดทรัพย์อธิบดีกรมการข้าว

ตร.พบผู้เสียหายอีก 2 วง โยง “ศรีสุวรรณกับพวก”

นอกจากนี้จะมีการประชุมชุดทำงานของตำรวจสอบสวนกลาง เพื่อหารือแนวทางการทำงาน ทั้งการสืบสวนสอบสวน การรวบรวมพยานหลักฐานตลอดจนการเข้าค้นแหล่งเป้าหมาย เพื่อขยายผลไปยังคดีอื่นๆ ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่ายังมี มีผู้เสียหายอีกหลายวง ซึ่งมีมูลค่าความเสียหายมากกว่า 100 ล้านบาท

ส่วนกรณีที่มีกระแสข่าวว่าผู้เสียหาย จากกรมฝนหลวงและการบินเกษตร และ กระทรวงยุติธรรม ติดต่อเตรียมเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ต้องหากลุ่มนี้

เบื้องต้นมีข้อมูลว่า ผู้เสียหายทั้ง 2 วงได้ติดต่อไปยังพล.ต.ต.จรูญเกียรติ โดยตรง แต่จนถึงขนาดนี้อยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน อาจต้องใช้เวลาอีกสักระยะ

อ่านข่าวอื่นๆ

“พร” รับปมชู้สาว “ช่างกิต” ปัดเอี่ยวฆ่าหนุ่มโรงงาน
 “ธรรมนัส” คาดเหตุไฟไหม้ ก.เกษตรฯ ไม่เกิดจากสายไฟชำรุด
 

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่


This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More