พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

'ฮุน มาเน็ต' เยือนไทย 7 ก.พ. เดินสายหารือ 'เศรษฐา-ปธ.รัฐสภา' พัฒนาความร่วมมือ

‘ฮุน มาเน็ต‘ นายกฯ กัมพูชา จ่อเยือนไทย 7 ก.พ. นี้ ก่อนเดินสายหารือ ‘เศรษฐา’ นายกฯ- ‘ปธ.รัฐสภา’ หนุนเศรษฐกิจพื้นที่ชายแดน-การท่องเที่ยว-การคมนาคม

วันที่ 5 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สมเด็จมหาบวรธิบดีฮุน มาเน็ต นายกรัฐมนตรีแห่งกัมพูชา และภริยา มีกำหนดการเยือนประเทศไทยอย่างเป็นทางการในวันที่ 7 ก.พ. นี้ ตามคำเชิญของ เศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี โดยเป็นการเยือนประเทศไทยอย่างเป็นทางการครั้งแรกของนายกรัฐมนตรีกัมพูชา 

โดยกำหนดการสำคัญระหว่างการเยือนประเทศไทยอย่างเป็นทางการนั้น ฮุน มาเน็ต จะมีการพบหารือทวิภาคีกับนายกรัฐมนตรี การร่วมเป็นสักขีพยานในพิธีลงนามเอกสารความร่วมมือระหว่างหน่วยงานต่างๆ ของไทยและกัมพูชา การแถลงข่าวร่วม พร้อมงานเลี้ยงรับรองอาหารกลางวันอย่างเป็นทางการซึ่งนายกรัฐมนตรีของไทย และภริยาเป็นเจ้าภาพ 

นอกจากนี้ยังมีการเข้าพบหารือกับประธานรัฐสภา และประธานสภาผู้แทนราษฎร รวมถึงประธานวุฒิสภา ตลอดจนการเป็นประธานในพิธีเปิดงานเสวนาภาคธุรกิจไทย และกัมพูชา

อย่างไรก็ตาม การเยือนประเทศไทยอย่างเป็นทางการของนายกรัฐมนตรีกัมพูชาครั้งนี้ ถือเป็นโอกาสในการขยายความร่วมมือในด้านต่างๆ เพื่อประโยชน์ร่วมกันของสองประเทศ โดยเฉพาะการพัฒนาเศรษฐกิจในพื้นที่ชายแดน การเพิ่มปริมาณการค้า และการลงทุน การส่งเสริมความเชื่อมโยงด้านการคมนาคมขนส่ง และการส่งเสริมการท่องเที่ยวระหว่างกัน รวมถึงการกระชับความสัมพันธ์ระหว่างประชาชนสองประเทศ

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่


This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More