พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

นายกฯ ใส่ชุดแดงลายมังกรทองรับตรุษจีนเผยหารือ 'จุลพันธ์' ปมดิจิทัลวอลเล็ตเรียบร้อยดี

นายกฯ ใส่ชุดแดงลายมังกรทองรับตรุษจีน เผยหารือ ‘จุลพันธ์’ เรียบร้อยดี รอแถลงในเวลาที่เหมาะสม ชี้ ถาม ป.ป.ช. ปมดิจิทัลวอลเล็ตไปแล้ว ระบุ ต้องทำงานคู่ขนานกัน

เศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ได้สวมใส่เสื้อคอจีนสีแดง ลายมังกรสีทอง ลงมาถ่ายภาพที่บริเวณหน้าตึกไทยคู่ฟ้า ทําเนียบรัฐบาล โดยเปิดเผยว่า ตนเดินลงมาถ่ายภาพที่บริเวณด้านหน้าตึก และที่ใส่เสื้อสีแดงตัวนี้ เพราะต้องถ่ายคลิปโปรโมทเชิญชวนคนจีนมาเที่ยวเมืองไทยในช่วงตรุษจีน และได้มีการพูดภาษาจีนด้วย แต่ปฏิเสธที่จะพูดให้สื่อมวลชนฟัง โดยระบุว่าขอให้ถึงเวลาที่เหมาะสมก่อน

ส่วนความพิเศษของเสื้อตัวนี้ เพราะมีลายมังกรสีทอง เนื่องจากปีนี้เป็นปีมังกรทอง ส่วนวันที่จะไปเดินเยาวราชนั้น จะใส่เสื้ออีกตัวหนึ่ง

ส่วนการหารือกับ จุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง ในเรื่องดิจิทัลวอลเล็ตนั้น นายกรัฐมนตรี ระบุว่า เรียบร้อยดี เมื่อถึงเวลาที่สมควรก็จะบอกว่าเป็นอย่างไร โดยได้พูดเรื่องขั้นตอนการทำงาน ส่วนจะต้องรอความเห็นจาก ป.ป.ช. เรื่อง เกี่ยวกับดิจิทัลวอลเล็ตหรือไม่ ก็ต้องทำงานคู่ขนานกันไป เดี๋ยวนายจุลพันธ์คงนัดพูดคุยกับคณะกรรมการดิจิทัลวอลเล็ต แล้วจะแถลงอีกครั้ง

เมื่อถามย้ำว่า จำเป็นต้องถามทาง ป.ป.ช.ก่อนหรือไม่ นายกรัฐมนตรี ระบุว่า ถามไปแล้ว กำลังรออยู่ และคงมีความเห็นออกมา ไม่อยากไปอะไรทั้งสิ้น ก็ต้องทำงานไป เพราะทราบว่าประชาชนรออยู่

นายกรัฐมนตรี กล่าวต่อว่า วันนี้มีหลายฝ่ายมาพบ ทั้งผู้บัญชาการตำรวจตรวจคนเข้าเมือง เลขาธิการบีโอไอ ก็พูดคุยไปเรื่อย ไม่ต้องเป็นห่วง

ส่วนอาการป่วยของตัวเองดีขึ้นแล้วหรือไม่ นายกรัฐมนตรี ระบุว่า ก็ช้า เพราะไม่ค่อยได้พัก แต่ทำงานไหว 

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่


This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More