พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

“แรมโบ้อีสาน” เตรียมให้ข้อมูล ปปป. ถูกรีดทรัพย์

วันนี้ (7 ก.พ.2567) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว รองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง เปิดเผยถึงความคืบหน้าคดีเรียกรับผลประโยชน์อธิบดีกรมการข้าว ก่อนขยายผลและสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้แล้ว 4 คน คือ นายศรีสุวรรณ จรรยา นายยศวริศ ชูกล่อม หรือ “เจ๋ง ดอกจิก” น.ส.พิมณัฏฐา จิระพุทธิภาคย์ หรือ “การ์ตูน” และนายเอกลักษณ์ วารีชล ว่า

วันนี้จะมีการประชุมกันในทุกเรื่องที่เป็นความคืบหน้าในการทำคดีนี้ เพื่อวางแผนตั้งรับการทำงานและขยายผลบุคคลที่ร่วมกระทำความผิด รวมถึงความชัดเจนในการออกหมายจับเพิ่มเติมและเตรียมขยายผลความเสียหายคดีตบทรัพย์เพิ่มเติมที่พบว่ามีความเสียหายอีก 1-2 วงที่ยังรอผู้เสียหายนำหลักฐานและเข้ามาแจ้งความดำเนินคดี

อ่านข่าว : ผบช.ก.สั่งตั้งคณะทำงานคดีรีดทรัพย์อธิบดี-จ่อขอหมายจับเพิ่ม

พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว รองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง

พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว รองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง

ส่วนประเด็นของนายเสกสกล อัตถาวงศ์ หรือ แรมโบ้อีสาน เบื้องต้นได้รับการประสานมาแล้วว่าจะเข้ามาให้ข้อมูลกับตำรวจกองบังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ หรือ ปปป. เพื่อให้อธิบายในเรื่องของกระบวนการเรียกรับทรัพย์ทรัพย์ของกลุ่มผู้ต้องหา โดยเฉพาะพฤติกรรมของนายเอกลักษณ์ หนึ่งในผู้ต้องหาขบวนการดังกล่าว ซึ่งเจ้าตัวอ้างว่าเคยถูกนายเอกลักษณ์กรรโชกทรัพย์ในลักษณะเช่นเดียวกัน โดยอาจจะเข้ามาในวันนี้หรือไม่ ตัวเองก็ยังไม่แน่ใจ แต่เห็นว่าจะเข้ามาให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ทีมข่าวได้พยายามติดต่อไปสอบถาม นายเสกสกล เกี่ยวกับความชัดเจนของช่วงเวลาที่จะเข้ามาพบเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่เจ้าตัวไม่รับสาย จึงได้โทรศัพท์ไปสอบถามเลขาฯส่วนตัวของ แรมโบ้อีสาน บอกว่า เบื้องต้น ยังไม่มีการนัดหมายวันและเวลาที่จะเข้ามาให้ข้อมูล

โดยช่วงบ่ายวันนี้จะมีการประชุมของคณะทำงานชุดใหญ่ ประกอบด้วยตำรวจฝ่ายสืบสวนสอบสวน ปปป. พนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปราม รวมถึงพนักงานสอบสวน กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ ปอท. ภายหลังจากที่ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง มีคำสั่งแต่งตั้งคณะพนักงานสืบสวนสอบสวนขึ้นมาดูแลคดีนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ตร.เล็งออกหมายจับ “ภรรยา”คนใกล้ชิด “ศรีสุวรรณ” โยงรีดทรัพย์

“เจ๋ง ดอกจิก” สาบานไม่เกี่ยวรีดทรัพย์ “อธิบดีกรมการข้าว”

“อธิบดีกรมการข้าว” ยันวางแผนล่อซื้อ “ศรีสุวรรณ” ไม่เกี่ยวที่ปรึกษา “ธรรมนัส”

ตำรวจ ปปป.ซ้อนแผนจับ “ศรีสุวรรณ” เรียกรับ 1.5 ล้าน “อธิบดีกรมการข้าว” แลกไม่ยื่นร้องเรียน

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่


This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More