พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

'ปานปรีย์' เยือนกรุงวอชิงตัน 10-12 ก.พ. หารือ รมว.กต.สหรัฐฯ ย้ำหุ้นส่วนทางยุทธศาสตร์

‘ปานปรีย์’ เยือนกรุงวอชิงตัน 10-12 ก.พ. นี้ จ่อหารือ ‘บลิงเคน’ รมว.กต. สหรัฐฯ ถึงหุ้นส่วนทางยุทธศาสตร์ระหว่าง 2 ชาติ

วันที่ 8 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ปานปรีย์ พหิทธานุกร รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ มีกำหนดการเยือนกรุงวอชิงตัน สหรัฐอเมริกา อย่างเป็นทางการ ระหว่างวันที่ 10-12 ก.พ. นี้ ตามคำเชิญของ ‘แอนโทนี เจ. บลิงเคน’ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐฯ

โดย ปานปรีย์ ยังมีกำหนดการพบหารือทวิภาคีกับ แอนโทนี เจ. บลิงเคน เพื่อเสริมสร้างความเป็นพันธมิตร และหุ้นส่วนทางยุทธศาสตร์ไทย-สหรัฐฯ ที่ดำเนินมายาวนาน และมีความร่วมมือครอบคลุมในหลากหลายมิติ

นอกจากนี้ ปานปรีย์ ยังมีกำหนดการพบหารือกับ ’จีนา เอ็ม. เรมอนโด‘ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์สหรัฐฯ พร้อมด้วย ‘อามอส ฮอชชไตน์’ ที่ปรึกษาอาวุโสของประธานาธิบดีสหรัฐฯ ด้านพลังงาน และการลงทุน รวมถึงสมาชิกวุฒิสภาสหรัฐฯ ที่มีความสนใจในด้านการต่างประเทศ และภูมิภาค

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า ปานปรีย์ จะเป็นประธานการประชุมเพื่อมอบนโยบายแก่หน่วยงานทีมประเทศไทยในกรุงวอชิงตัน ซึ่งการเยือนครั้งนี้จะเป็นการเยือนสหรัฐฯ แบบทวิภาคีอย่างเป็นทางการครั้งแรกของรองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศนับตั้งแต่เข้ารับตำแหน่ง

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่


This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More