พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

'นายกฯ' เผยหลังคุย ผบ.ทอ. หาแนวทางคืน 'สนามกอล์ฟ' ให้ประชาชน

‘นายกฯ’ เผยหลังคุย ผบ.ทอ. หาแนวทางคืน ‘สนามกอล์ฟ’ ให้ประชาชน พร้อมเปิดสนามบินกองทัพให้สายการบินพาณิชย์ได้มาใช้ประโยชน์ร่วม

10 ก.พ. 2567 เศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรัฐบมานตรีว่าการกระทรวงการคลัง ระบุผ่าน ทวิตเตอร์ (x) ว่า มีเรื่องที่น่ายินดีและเป็นข่าวดีที่ผมอยากเอามาเล่าให้ฟังครับ เช้าวันนี้ผมได้หารือร่วมกับท่านผู้บัญชาการทหารอากาศ พล.อ.อ. พันธ์ภักดี พัฒนกุล เรื่องการโอนที่ดินของกองทัพอากาศให้เป็นสาธารณประโยชน์

เรื่องแรก สนามกอล์ฟ หรือ “สนามงู” ของกองทัพอากาศ จะมีการตั้งคณะกรรมการพัฒนาร่วมกัน เพื่อกำหนดแนวทางคืนให้ประชาชน เมื่อท่าน ผบ.ทอ. ทราบว่ารัฐบาลมีนโยบายยกระดับท่าอากาศยานและเส้นทางการบิน หรือ Aviation Upgrade ที่ผมเตรียมแถลงข่าวในเดือนหน้า ท่านจึงแจ้งให้ผมทราบว่าทางกองทัพอากาศมีดำริจะยกสนามงูให้กับรัฐบาล เพื่อให้ใช้เป็นส่วนหนึ่งของการยกระดับท่าอากาศยาน เพื่อจะได้แข่งขันกับประเทศอื่นได้ นี่เป็นข่าวดีจริงๆ และผมขอบคุณกองทัพที่มีไอเดียเรื่องการยกที่ดินบางส่วนของกองทัพมาให้ประชาชนได้ใช้ประโยชน์อยู่แล้ว การตั้งคณะกรรมการร่วมกันคือเป็นก้าวแรกที่สำคัญ

เรื่องที่สอง ทางกองทัพอากาศยินดีให้ความร่วมมือจัดตารางการฝึกบินให้เหมาะสม ให้รบกวนการขึ้น – ลงของเครื่องบินพาณิชย์น้อยที่สุด เรื่องนี้จะทำให้เราสามารถเพิ่มเที่ยวบินของสายการบินพาณิชย์ ให้ผู้โดยสารที่เดินทางเข้าประเทศไทยได้มากขึ้น เป็นการรองรับการท่องเที่ยวที่จะขยายตัวขึ้นอย่างมาก

เรื่องที่สาม สนามบินโคราชที่เป็นสนามบินของกองทัพอากาศ จะมีการเปิดพื้นที่ให้สายการบินพาณิชย์ได้มาใช้ประโยชน์ร่วมกัน เพื่ออำนวยความสะดวกพี่น้องประชาชนในการเดินทาง

เรื่องที่สี่ ถนนวงแหวนรอบที่ 1 ที่ต้องผ่านบริเวณของกองบิน 41 ที่ จ. เชียงใหม่ กองทัพยินดีให้มีการพัฒนาร่วมกัน เพื่ออำนวยความสะดวกในการสัญจรของพี่น้องประชาชน จะทำให้ลดการแออัดของการจราจารในตัวเมืองเชียงใหม่ไปได้อย่างมาก

นอกจากนี้ ผมได้ถือโอกาสหารือเรื่องอื่น ๆ เพื่อให้ประชาชนได้ประโยชน์ร่วมกันในหลายมิติ เช่น เรื่องพื้นที่อื่นๆ และ เรื่องสวัสดิการของทหารชั้นผู้น้อย ท่านผบ.ทอ. ยินดีที่จะนำไปหาทางพัฒนาร่วมกัน เพราะจุดมุ่งหมายของกองทัพก็คืออะไรที่ทำให้ประชาชนได้ ทำแล้วประชาชนได้ประโยชน์ กองทัพยินดีให้ความร่วมมือ

วันนี้เป็นนิมิตหมายที่ดี ว่ารัฐบาลและกองทัพมีความเห็นพ้องต้องกันว่าการผลักดันประเทศให้เดินไปข้างหน้าโดยเอาผลประโยชน์ของประชาชนเป็นที่ตั้ง รัฐบาลต้องการความร่วมมือจากทุกภาคส่วน และผมดีใจมากที่กองทัพเข้าใจและมีส่วนร่วมในการยกระดับความมั่นคงของประเทศในมิติเศรษฐกิจและคุณภาพชีวิตของพี่น้องประชาชนคนไทย

เมื่อเรายึดเอาผลประโยชน์ของประชาชนเป็นที่ตั้งเหมือนกัน การหารือเรื่องต่างๆก็ราบรื่นและสัมฤทธิ์ผลครับ

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่


This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More