พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

นายกฯ เปิดทำเนียบต้อนรับ 'ผู้สำเร็จราชการฯ ออสเตรเลีย' โอกาสเยือนไทยอย่างเป็นทางการ

นายกฯ เปิดทำเนียบต้อนรับ ‘พล.อ.เดวิด เฮอร์ลีย์’ ผู้สำเร็จราชการแห่งเครือรัฐออสเตรเลีย พร้อมพาชมสาธิตมวยไทย และเป็นเจ้าภาพเลี้ยงอาหารกลางวันเพื่อเป็นเกียรติ โอกาสเยือนไทยอย่างเป็นทางการ

วันที่ 14 ก.พ. ที่ทำเนียบรัฐบาล เศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ให้การต้อนรับ พล.อ.เดวิด เฮอร์ลีย์ ผู้สำเร็จราชการแห่งเครือรัฐออสเตรเลีย และภริยา โอกาสเดินทางเยือนประเทศไทยอย่างเป็นทางการในฐานะแขกของรัฐบาล 

โดยได้ร่วมพิธีตรวจแถวกองทหารเกียรติยศ บริเวณสนามหญ้า หน้าตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล จากนั้นได้ถ่ายภาพร่วมกัน พร้อมลงนามในสมุดเยี่ยมและชมของที่ระลึก พร้อมหารือข้อราชการ ณ ห้องสีงาช้าง 

จากนั้น นายกรัฐมนตรี จะพาชมการสาธิตการไหว้ครูมวยไทยและการชกมวยไทย ที่โถงกลาง ตึกสันติไมตรี และเป็นเจ้าภาพเลี้ยงอาหารกลางวันเพื่อเป็นเกียรติแก่ผู้สำเร็จราชการแห่งเครือรัฐออสเตรเลีย และภริยา

อย่างไรก็ตามช่วงต้นเดือน มี.ค. นายกฯ ในภารกิจเดินทางเยือนต่างประเทศ ก็จะเดินทางไปออสเตรเลีย ด้วยเพื่อร่วมประชุมและพูดคุยกับภาคธุรกิจในการเชิญชวนมาลงทุนประเทศไทย

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More