พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

“นายกฯ” เล็งถกผู้ประกอบการเพิ่มเที่ยวบิน รับชาวรัสเซียหนีหนาวเที่ยวไทย

วันนี้ (19 ก.พ.2567) นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และ รมว.คลัง โพสต์เฟซบุ๊ก เศรษฐา ทวีสิน – Srettha Thavisin ระบุว่า ได้รับรายงานว่า นักท่องเที่ยวชาวรัสเซียมีความต้องการมาไทยกว่า 1 ล้านคน จากปลายปีที่แล้วเรามีการขยายวีซ่าให้รัสเซีย 90 วัน ขณะที่หน้าหนาวของรัสเซียยาวนาน

อ่านข่าว : ครม.ยืดเวลา “นักท่องเที่ยวรัสเซีย” อยู่ไทยได้นาน 90 วัน

แต่ปัญหาคือไม่มี flight บินมาไทยเพียงพอ จนต้องมีคนเช่าเหมาลำเพื่อเดินทางจากรัสเซียมาไทย ผมจะนำเรื่องนี้ไปหารือกับผู้ประกอบการสายการบิน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องต่อไป เพื่อส่งเสริมเรื่องการท่องเที่ยว

ทั้งนี้ ไทยพีบีเอส ออนไลน์ ตรวจสอบข้อมูลพบว่า นักท่องเที่ยวชาวรัสเซีย นิยมเดินทางมายังประเทศไทยมากที่สุด ในช่วงเดือน ม.ค. เนื่องจาก ฤดูหนาวในประเทศรัสเซีย มีลักษณะหนาวจัดและหิมะตก อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ -5 ถึง -20 องศาเซลเซียส

อ่านข่าว : ไทย ติด 1 ใน 10 ประเทศ เป็นมิตรกับนักท่องเที่ยว   

รวมถึง ในเดือน ม.ค. และ ก.ค.มักได้รับผลกระทบจากพายุอาร์กติกหรือไซบีเรีย ทำให้อุณหภูมิลดลงอยู่ที่ประมาณ -10 ถึง -25 องศาเซลเซียส และอาจมีหิมะตก ประเทศไทยจึงเป็นจุดหมายที่ชาวรัสเซียเดินทางมาพักผ่อนเพื่อหนีลมหนาว

ที่มาข้อมูล : กองเศรษฐกิจการท่องเที่ยวและกีฬา, กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, สำนักงานการต่างประเทศ,

อ่านข่าวอื่น ๆ

เปิดปัจจัย ต่างชาติ 5 ประเทศ ชอบเที่ยวไทย 

กูรูชี้ ศก.ไทยฟื้น รับนักท่องเที่ยวถึง 30 ล้านคน ดันจีดีพีปี 66 โต 3.8 %

 

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More