พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

'พวงเพ็ชร' รับข้อสั่งการ 'นายกฯ' ประสาน กทม. สื่อสารผลงาน-เร่งกวดขันบุหรี่ไฟฟ้า

‘พวงเพ็ชร’ รับข้อสั่งการ ‘นายกฯ’ เป็นมือประสานหลัก รัฐบาล-กทม. สื่อสารผลงาน-เร่งกวดขันบุหรี่ไฟฟ้า

ตามที่ เศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ได้พบปและมอบนโยบายให้แก่ผู้บริการกรุงเทพมหานคร และได้มอบหมายให้ พวงเพ็ชร ชุนละเอียด รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นผู้ประสานงานหลักของฝั่งรัฐบาล และช่วยชับเคลื่อนงานด้านการประชาสัมพันธ์ผลสำเร็จของโครงการต่างๆ ที่กรุงเทพมหานครดำเนินการ โดยนายกรัฐมนตรี มองว่ากรุงเทพมหานครมีผลงานเยอะ แต่ไม่ได้มีการสื่อสารออกไปยังประชาชนเท่าที่ควร ซึ่ง พวงเพ็ชร ได้กำกับดูแลหน่วยสื่อ เช่น NBT ของกรมประชาสัมพันธ์ และ อสมท. จะสามารถช่วยให้สื่อสารได้อย่างมีประสิทธิภาพและครอบคลุมมากขึ้น

พวงเพ็ชร กล่าวว่า ตนยินดีทำหน้าที่ผู้ประสานงานระหว่างรัฐบาลและกรุงเทพมหานคร เพื่อให้การดำเนินงานด้านต่างๆ เห็นผลเป็นรูปธรรม และพร้อมสนับสนุนการทำงานด้านประชาสัมพันธ์

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรียังได้กำชับให้เร่งกวาดล้างบุหรี่ไฟฟ้าอย่างเข้มงวด หลังจากที่ผู้ปกครองและประชาชนร้องเรียนมายังรัฐบาล ว่ามีการจำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้าให้เด็กและเยาวชนหลายพื้นที่ โดยทำให้มีรูปลักษณ์ดึงดูดใจ เช่น เป็นตัวการ์ตูน สีสันสดใส น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้ามีกลิ่นต่างๆ ที่ผ่านมา สคบ. ได้ร่วมมือกับกรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่กวาดล้างแหล่งจำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้าอย่างต่อเนื่อง แต่พบว่ายังมีการลักลอบจำหน่ายอีกหลายพื้นที่ จึงขอความร่วมมือประชาชน หากมีเบาะแสสามารถแจ้งมาได้ที่สายด่วน สคบ. 1166 รวมถึงทางแอปพลิเคชัน OCPB Connect และ Traffy Fondue ที่ สคบ. และกรุงเทพมหานคร จับมือกันเพิ่มช่องทางร้องทุกข์ให้ประชาชน

“ดิฉันจะหารือเรื่องนี้กับทาง ส.ก. ควบคู่กับการพัฒนางานของกรุงเทพมหานคร เรามี ส.ก. ที่มาจากพรรคเพื่อไทยอยู่ถึง 24 ท่าน ซึ่งมีการประสานงานสอดคล้องทั้งนโยบายรัฐบาลและนโยบายของทางกรุงเทพมหานคร เชื่อว่าจะสามารถช่วยงานกันได้อย่างไร้รอยต่อและมีความเป็นเอกภาพยิ่งขึ้น” พวงเพ็ชร กล่าว

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More