พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

'ชนก' วอนรัฐบาลจัดสรรงบฯ แก้ปัญหาน้ำ หลังหนองคายยังเจอทั้งน้ำท่วม-น้ำแล้ง

‘ชนก’ สส.หนองคาย พรรคเพื่อไทย วอนรัฐบาลจัดสรรงบประมาณแก้ปัญหาน้ำ หลังหนองคายยังเจอทั้งน้ำท่วม-น้ำแล้งแม้ติดริมโขง แนะโครงการพัฒนาแหล่งผลิตประปาช่วยชาวบ้านได้

ชนก​ จันทาทอง​ สส.หนองคาย พรรคเพื่อไทย ในฐานะกรรมา​ธิการวิสามัญพิจารณา​ร่าง​ ​พ.ร.บ.งบประมาณ​ปี​ 2567​ เปิดเผยว่า คณะอนุกรรมาธิการด้านแผนบูรณาการ​ ได้เริ่มพิจารณา​ร่าง​ พ.ร.บ.งบประมาณปี2567​ ​ในส่วนของแผนงานบูรณาการ​บริหารจัดการทรัพยากรน้ำ​ วงเงิน​ ​56,255​ ล้านบาท​ โดยมีหน่วยงานเข้ามาชี้แจง​ 19​ หน่วยงาน ซึ่งตนได้ให้คำเสนอแนะ​ถึงความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชน จ.หนองคาย ถึงแม้จะเป็นจังหวัดที่ติดกับริมแม่น้ำโขง แต่ยังมีปัญหาในเรื่องของน้ำท่วม น้ำแล้ง และได้นำปัญหาในเรื่องนี้แจ้งไปยังท่านนายกรัฐมนตรีเพื่อหาทางดูแลและแก้ไข เพราะฉะนั้นงบประมาณที่กำลังพิจารณาในตอนนี้จึงมีความสำคัญที่จะต้องนำไปแก้ไขปัญหาในพื้นที่ เช่น โครงการแก้ไขปัญหาแหล่งผลิตน้ำประปาในพื้นที่เทศบาลตำบลเฝ้าไร่ อ.เฝ้าไร่ 

ชนก กล่าวอีกว่า ตนจึงขอเร่งรัดให้การพิจารณางบประมาณในปี 2567 ผ่านไปอย่างรอบครอบและรวดเร็ว และขอตั้งข้อสังเกตว่าการบริหารน้ำ การจัดการในภาพรวมในปี 2567 ดีขึ้นแต่ยังไม่สามารถคลอบคลุมปัญหาของประชาชนทั้งหมดได้โดยเฉพาะเรื่องน้ำ เพระน้ำคือชีวิต ของชาวภาคอีสาน จึงขอให้รัฐบาลอุดหนุนงบประมาณโดยเฉพาะงบกลางในการแก้ไขปัญหาของประชาชนในเรื่องการพัฒนาแหล่งน้ำ

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More