พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

'ศุภมาส' ยันรับหนังสืออุเทนถวายเอง แจงสั่ง ขรก.เวิร์คฟอร์มโฮม หวั่นมือที่ 3 สร้างสถานการณ์

‘ศุภมาส’ ยันสั่งข้าราชการ อว. เวิร์คฟอร์มโฮม ช่วงนักศึกษาอุเทนถวายฯ ยื่นหนังสือ ไม่ได้หนี แต่หวั่นมือที่ 3 สร้างสถานการณ์

วันที่ 27 ก.พ. ที่ทำเนียบรัฐบาล ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ศุภมาส อิศรภักดี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษาวิทยาศาสตร์วิจัยและนวัตกรรม (อว.) เปิดเผยกรณีการสั่งให้มีการเวิร์คฟอร์มโฮมของเจ้าหน้าที่ ในช่วงที่กลุ่มนักศึกษาอุเทนถวายฯ จะยื่นหนังสือว่า ไม่ใช่การหนีปัญหา แต่เพราะกังวลว่าจะเกิด ปัญหามือที่ 3 เข้ามาแทรกแซงจึงต้องเตรียมการ 

ขณะเดียวกันทาง อว. ได้เปิดพื้นที่รองรับผู้ที่มาร้องคัดค้าน ที่ผ่านมาเคยยื่นเรียกร้องแล้ว 2-3 ครั้ง ซึ่ง กระทรวง อว. ได้จัดเตรียมอาหารเครื่องดื่มไว้รองรับอย่างดี ส่วนตัวเชื่อว่า จะผ่านไปด้วยความเรียบร้อย และที่นักศึกษาจะไปยื่นหนังสือที่กระทรวงฯ จะไปรับหนังสือด้วยตนเอง

ศุภมาส กล่าวต่อว่า หลังจากรับหนังสือจากนักศึกษาอุเทนถวายแล้ว จะต้องดูข้อเรียกร้องภายในหนังสือว่า ต้องการอะไรบ้าง และจะส่งต่อไปที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องต่อไป รวมทั้งอาจตั้งคณะกรรมการชุดใหม่เพิ่มเติม เพื่อยุติกรณีพิพาทดังกล่าว

ส่วนที่มีการตั้งคำถามว่า เป็นเพราะ ศุภมาส เรียนจบจากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย อาจจะเอนเอียง ไม่เข้าข้างกลุ่มนักศึกษานั้น ยืนยันว่า เราเป็นฝั่งเดียวกันพร้อมจะช่วยแก้ปัญหา 

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More