พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

เครือข่ายฯ ชุมพร-ระนอง ยื่น 4 กมธ.ตรวจสอบ “โครงการแลนด์บริดจ์” ส่อไม่คุ้มค่า

วันนี้ (6 มี.ค.2567) นายรังสิมันต์ โรม ประธานคณะกรรมาธิการความมั่นคงแห่งรัฐฯ นายอภิชาติ ศิริสุนทร ประธานคณะกรรมาธิการที่ดินฯ นายพริษฐ์ วัชรสินธุ์ ประธานคณะกรรมาธิการพัฒนาการเมืองฯ และตัวแทนกรรมาธิการ ป.ป.ช. ร่วมกันรับหนังสือเรื่อง

โครงการแลนด์บริดจ์ จากตัวแทนเครือข่ายคนรักชุมพร-เครือข่ายรักระนอง เนื่องจากกังวลถึงผลกระทบในการประกอบอาชีพ และปัญหาที่ดิน จึงขอให้ทำกรรมาธิการฯ ช่วยตรวจสอบเรื่องนี้

นายรังสิมันต์ ระบุว่า ขอบคุณคณะทำงานเครือข่ายระนอง-ชุมพร ที่เดินทางมาที่สภาฯ แห่งนี้ โดยส่วนตัวเป็นคนหนึ่งที่เกิดในภาคใต้ ซึ่งพื้นที่ภาคใต้ของประเทศไทยมีทรัพยากรมากมายมหาศาลมีโอกาส

และมีจุดแข็งหลายอย่าง รวมไปถึงเรื่องวัฒนธรรมท้องถิ่น ที่สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยว และนำมาต่อยอดทางเศรษฐกิจ โดยอาจไม่จำเป็นต้องใช้การลงทุนขนาดใหญ่ หรือ เมกกะโปรเจกต์ เพราะอาจจะสูญเสียทรัพยากรมหาศาล โดยอาจจะไม่ได้ผลตอบแทนกลับมาอย่างที่คาดการณ์ไว้

ทั้งนี้โครงการแลนด์บริดจ์ ถูกพูดถึงมากขึ้นเรื่อย ๆ หลังจากเรื่องคลองไทย ถูกนำเข้ามาพูดถึงสภาฯ แต่สุดท้ายก็ไม่ผ่าน จึงมีการพูดถึงโครงการแลนด์บริดจ์ และสุดท้ายก็ไม่ทราบว่า ผลตอบแทนจะคุณค่าตามที่รัฐบาลกล่าวอ้างหรือไม่

การดำเนินโครงการใด ๆ ต้องให้ประชาชนมีส่วนร่วมแสดงความคิดเห็น ต้องรับฟังเสียงของประชาชน เพราะการพัฒนาต้องให้ประชาชนเป็นศูนย์กลาง หลังจากนี้จะหารือกันว่า จะให้กรรมาธิการฯ ชุดใด เป็นเจ้าภาพในการตรวจสอบโครงการแลนด์บริดจ์ระนอง-ชุมพร และขอยืนยันว่า ในฐานะสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจะพูดแทนประชาชนอย่างเต็มที่

อ่านข่าว : Meta แจงปัญหาทางเทคนิค “เฟซบุ๊ก-ไอจีล่ม” 2 ชั่วโมง

วธ.ตั้ง “แอนโทเนีย” เป็น “นางมโหธรเทวี” นางสงกรานต์ปี 67

เตือน “กระดาษเมา” อันตราย ออกฤทธิ์หลอนประสาทรุนแรง

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่


This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More