พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

นายกฯ เสียใจ “บุ้ง ทะลุวัง” เสียชีวิต สั่ง ยธ.สอบ

วันนี้ (15 พ.ค.2567) นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ระบุถึงการเสียชีวิตของ น.ส.เนติพร หรือ บุ้ง ทะลุวัง นักเคลื่อนไหวทางการเมืองว่า เป็นเรื่องน่าเสียใจ เพราะไม่มีใคร อยากให้เกิดการสูญเสีย จึงขอแสดงความเสียใจไปยังครอบครัวของ น.ส.เนติพรด้วย

ทั้งนี้ได้สั่งการไปยังกระทรวงยุติธรรมให้สืบสวนสอบสวนในแง่รายละเอียดการเสียชีวิต และใช้นิติวิทยาศาสตร์พิสูจน์ด้วย ซึ่งในวันนี้กรมราชทัณฑ์ กระทรวงยุติธรรมก็ได้มีการแถลงข่าวเรื่องนี้ ขอให้ฟังข้อมูลรายละเอียดของทางกรมราชทัณฑ์

อ่านข่าว : เพื่อนนักกิจกรรม จุดเทียนไว้อาลัย “บุ้ง ทะลุวัง”

ส่วนข้อเรียกร้องให้มีการปล่อยตัว หรือให้สิทธิการประกันตัวนักเคลื่อนไหวทางการเมืองที่เหลืออยู่ในเรือนจำนั้น เชื่อว่า ทาง พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง รมว.ยุติธรรม ได้ยินเสียงเรียกร้องมาแล้ว ซึ่งน่าจะกำลังพิจารณาและพูดคุยกันในวงการยุติธรรม ทั้งนี้ต้องให้ความยุติธรรมกับทุกคน

อ่านข่าว : รพ.ธรรมศาสตร์ยืนยัน CPR “บุ้ง ทะลุวัง” 2 ชม.เสียชีวิต 11.22 น.

นายกรัฐมนตรี ยังระบุถึงกรณีมีการทวงถามถึงความคืบหน้านโยบายพรรคเพื่อไทยในประเด็นปฏิรูปกระบวนการยุติธรรม – แก้ไขกฎหมายมาตรา 112 ปล่อยผู้ต้องโทษคดี 112 ว่า ยังไม่ได้มีการพูดคุยกัน

อ่านข่าว : 

ทนายความ ร่วมติดตามการชันสูตร กังขา “บุ้ง ทะลุวัง” เสียชีวิต

กรมราชทัณฑ์ แถลงด่วน “บุ้ง ทะลุวัง” เสียชีวิตขณะถูกคุมขัง

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More